+Aa-
    Zalo

    Sự thật kinh hoàng đằng sau thịt chim bồ câu siêu rẻ ở Hà Nội

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Bình thường, một con chim bồ câu sống có giá dao động từ 50-70 nghìn đồng/con, nhưng tại chợ Nguyễn Sơn, Long Biên, Hà Nội, giá thịt chim bồ câu được bán với giá sốc chưa từng thấy, chỉ 10-15 nghìn đồng/con.

    (ĐSPL) - Bình thường, một con ch?m bồ câu sống có g?á dao động từ 50-70 nghìn đồng/con, nhưng tạ? chợ Nguyễn Sơn, Long B?ên, Hà Nộ?, g?á thịt ch?m bồ câu được bán vớ? g?á sốc chưa từng thấy, chỉ 10-15 nghìn đồng/con.

    Của rẻ là của ô?

    Tạ? một số khu chợ như Nguyễn Sơn, Ngọc Lâm, G?a Lâm…, chỉ cần nhìn lướt qua cũng có thể bắt gặp những hàng bán thịt ch?m ngồ? trả? dà? ha? ven đường. Số thịt ch?m này được bày bán trong những cá? mẹt bày ngay gần mặt đường, những ngườ? bán hàng đều nh?ệt tình quảng cáo và chào mờ?: “Mua ch?m bồ câu non đ? em ơ?, g?á rẻ bất ngờ, vừa ngon lạ? vừa bổ”.

    Kh? hỏ? g?á một con ch?m đã tẩm ướp sẵn ở đây là bao nh?êu, PV báo Đờ? sống & Pháp luật sững sờ trước câu trả lờ?: “Nếu em lấy ít thì chị lấy 15 nghìn đồng/con, còn nếu lấy từ 10 con trở lên thì chị lấy 10 nghìn thô?”. Thắc mắc tạ? sao ch?m bồ câu mà lạ? có g?á rẻ đến thế, ngườ? bán hàng trấn an: “Yên tâm đ?, xung quanh đây là khu chuyên nuô? ch?m bồ câu mà em. Vớ? lạ? g?ống này s?nh sản nhanh lắm, nên ch?m non nh?ều quá, bán bớt đ? vớ? g?á rẻ thô?”.

    Những con ch?m mỡ màng, đã được làm sạch sẽ trước kh? bán nên trông rất bắt mắt.

    Theo quan sát của phóng v?ên, trong một buổ? sáng, trung bình mỗ? ngườ? bán hàng ở đây bán được từ và? chục đến cả trăm con “ch?m bồ câu non”. Mặc dù b?ết rằng, nếu là ch?m bồ câu đảm bảo chất lượng thì sẽ chẳng bao g?ờ có cá? g?á “hờ?” này, nhưng nh?ều khách hàng vẫn tặc lưỡ? mua. Chị H, một ngườ? bán hoa quả cạnh đó cho b?ết: “Ô? g?ờ?, chắc cũng chẳng phả? ch?m bồ câu đâu, nhưng rẻ nên tô? vẫn thường mua và? con về cho chồng nhắm rượu, họ tẩm ướp sẵn rồ? nên về chỉ v?ệc rán vàng lên, ăn cũng thấy thơm lắm”.

    Một khách hàng khác thì tỏ vẻ bức xúc: “Mấy lần trước, tô? cũng mua thịt ch?m này về nấu cháo tẩm bổ cho con tra?, vì mình cứ nghĩ ngườ? ta bán hàng nó? thật, nên t?n là ch?m bồ câu non. Nhưng một lần bà nộ? dướ? quê lên chơ?, thấy mua về, bà bảo đây chắc chắn không phả? ch?m bồ câu, vì nhà bà nuô? ch?m nên bà b?ết, vớ? lạ? g?á ch?m bồ câu bình thường đắt hơn 5-7 lần chứ làm gì có g?á rẻ mạt thế. Lúc ấy, tô? mớ? g?ật mình, không b?ết những lần trước con mình ăn rồ? có sao không nữa. Chỉ tạ? ham của rẻ mà ra thô?”.

    Nhưng con ch?m được vặt lông, làm thịt sạch sẽ, thậm chí được ướp bở? những mù? vị rất thơm, hay quết thêm lớp mật ong vàng óng đã hấp dẫn không ít ngườ? mua hàng, nhưng đằng sau vỏ bọc ấy, không một a? b?ết nguồn gốc xuất xứ của những con ch?m ấy đến từ đâu.

    Ch?m ướp chất hóa học, bảo quản được cả tháng

    Đó là một t?n-tuc/su-k?en-hang-ngay/t?et-lo-dong-tro?-tu-khoa-duoc-benh-v?en-thanh-nhan-a343.html">t?ết lộ “động trờ?” mà chú H, một ngườ? chuyên bán thịt ch?m tạ? chợ này cho b?ết kh? tô? ngỏ ý muốn lấy mố? về bán. “Đây không phả? ch?m bồ câu non như quảng cáo đâu. Hầu hết là ch?m cút loạ? g?à, chết và bị thả?, những ngườ? bán nhập về vớ? g?á rẻ như cho rồ? b?ến hóa thêm. Họ nhúng qua hợp chất gì đó rồ? mớ? tẩm ướp g?a vị cho hết mù? hô?, tanh, thậm chí nhìn còn rất ngon mắt nữa”.

    “Bán loạ? này yên tâm là có lã? vì g?á nhập vào không đáng kể, nếu có bán rẻ thì vẫn lã?. Nếu bán không hết thì chỉ v?ệc cất tủ lạnh hôm sau bán t?ếp, không lo bị hỏng vì đã được xử lý hóa chất trước rồ?” – ông cho b?ết thêm.

    Ít a? b?ết rằng, số ch?m này đều được ướp đá rồ? xả đông, sau đó mớ? đem ra chợ bán chứ không phả? ch?m tươ? như ngườ? bán hàng quảng cáo.

    Theo tìm h?ểu của PV báo Đờ? sống và pháp luật, không chỉ ở những khu chợ bên Long B?ên, mà dọc tuyến đường cao tốc Thăng Long – Nộ? Bà?, ha? bên ven đường có rất nh?ều hàng bán loạ? thịt ch?m này. Có hàng thì g?ớ? th?ệu là ch?m bồ câu non, nhưng cũng có hàng nó? là ch?m cút, chỉ có một đ?ểm chung là g?á thành của loạ? ch?m này rất rẻ, thậm chí ở nh?ều hàng, thịt ch?m có lẽ do để lâu quá đã chuyển qua màu xám xịt, nhờ nhờ, thế nhưng nh?ều ngườ? mua vẫn vô tư chọn mà không hề để ý.

    Dù là ch?m cút hay ch?m bồ câu, nhưng vớ? v?ệc nhập hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không dảm bảo vệ s?nh an toàn thực phẩm về bán tràn lan như h?ện nay, ngườ? t?êu dùng đang vô tình trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của những sản phẩm độc hạ? này.

    Anh Thư

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/su-that-kinh-hoang-dang-sau-thit-chim-bo-cau-sieu-re-o-ha-noi-a10572.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

    Cách nhận biết thực phẩm nhiễm độc

    Dưới đây là một số cách nhận biết rau củ quả, thực phẩm sử dụng hóa chất. Các bà nội trợ có thể tham khảo để loại trừ những hiểm họa sức khỏe cho gia đình mình.