+Aa-
    Zalo

    Sở Y tế Bình Thuận thông tin vụ 48 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Mũi Né

    (ĐS&PL) - Sở Y tế Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc 48 du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Mũi Né.

    Theo TTXVN, chiều 28/7, Sở Y tế Bình Thuận có báo cáo nhanh vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại TP.Phan Thiết. Cụ thể, khoảng 19h ngày 17/7, Sở Y tế nhận thông tin có ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đang điều trị tại Bệnh viện An Phước (TP.Phan Thiết).

    Đoàn khách nhập viện nghi ngộ độc của Công ty Hòn Gai Tour. Đoàn khách này có chuyến du lịch và lưu trú tại một resort Mũi Né (phường Mũi Né, TP.Phan Thiết) từ trưa 26/7 đến ngày 28/7.

    Theo Sở Y tế Bình Thuận, đoàn du khách ăn bữa tối lúc 18h30, ngày 26/7 tại nhà hàng thuộc Mũi Né. Sáng 27/7, đoàn ăn sáng lúc 6h30 (buffet) tại resort nơi đoàn khách lưu trú với số lượng 182 người ăn; ăn trưa 27/7 với số lượng 176 người vào lúc 11h30 cũng tại resort nơi đoàn khách lưu trú.

    Các du khách còn nằm điều trị ở bệnh viện sáng 28/7. Ảnh: Lao Động

    Các du khách còn nằm điều trị ở bệnh viện sáng 28/7. Ảnh: Lao Động 

    Ghi nhận ca nhập viện đầu tiên tại bệnh viện An Phước vào lúc 15h05 ngày 27/7, với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy nhiều lần, nôn. Sau đó có nhiều ca nhập viện với các triệu chứng tương tự.

    Ca nhập viện cuối cùng vào lúc 9h30 ngày 28/7. Như vậy, tại Bệnh viện An Phước ghi nhận đến 9h30 ngày 28/7, tổng số người mắc nhập viện là 48 người.

    Một số trường hợp nhập viện với triệu chứng nhẹ, sau khi điều trị đã xuất viện. Đến 13h30 ngày 28/7, tổng cộng 43 người đã xuất viện, sức khỏe ổn định. 5 người còn nằm tại Bệnh viện An Phước theo dõi điều trị và sẽ xuất viện trong chiều 28/7.

    Báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, Sở Y tế Bình Thuận đã tổ chức 3 đoàn làm việc để điều tra, xử lý vụ việc trên, bao gồm 1 đoàn điều tra các ca nghi ngờ ngộ độc nằm tại bệnh viện, 1 đoàn điều tra, lấy mẫu thức ăn lưu và 1 đoàn thanh tra về an toàn thực phẩm để làm việc tại các cơ sở có liên quan.

    Đoàn điều tra lấy mẫu đã tiến hành làm việc tại resort và thu thập tổng cộng 26 mẫu thức ăn lưu của bữa ăn sáng lúc 6h30 (buffet) và bữa ăn trưa 27/7 tại resort để kiểm nghiệm, đánh giá các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm.

    Đoàn điều tra lấy mẫu cũng đã tiến hành làm việc với nhà hàng tại khu vực Mũi Né và ghi nhận không còn mẫu lưu của bữa ăn chiều lúc 18h30 ngày 26/7; do nhà hàng đã hủy mẫu lưu từ lúc 18h30 ngày 27/7 (việc hủy mẫu này là đúng quy định do quá 24 giờ lưu mẫu).

    Hiện đoàn thanh tra an toàn thực phẩm do Thanh tra Sở Y tế Bình Thuận chủ trì đã tiến hành làm việc tại 2 đơn vị trên để thanh tra, kiểm tra về các điều kiện an toàn thực phẩm.

    Sở Y tế Bình Thuận cho biết sẽ có thông báo cụ thể vụ việc sau khi tổng hợp kết quả điều tra; kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn lưu; quá trình thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở có liên quan.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-y-te-binh-thuan-thong-tin-vu-48-du-khach-nghi-ngo-oc-thuc-pham-o-mui-ne-a450107.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan