+Aa-
    Zalo

    "Siêu cà chua" 1 triệu đồng/kg ở Lâm Đồng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Loại cà chua "siêu đắt" Tamarillo nhập từ Ecuador có giá 1 triệu đồng/kg đã được trồng thành công ngay tại Lâm Đồng.

    Loại cà chua "siêu đắt" Tamarillo nhập từ Ecuador có giá 1 triệu đồng/kg đã được trồng thành công ngay tại Lâm Đồng.

    Theo báo Tiền Phong, năm 2015, vợ chồng chị Phạm Thị Xuân Thủy (34 tuổi, trú tại thôn KLong, xã Định An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) nhập gần chục cây cà chua Tamarillo từ Ecuador. 

    Mặc dù trồng ngoài trời, không có kỹ thuật chăm bón, tưới tiêu gì đặc biệt nhưng cà chua Tamarillo nhanh chóng thích nghi với chất đất, khí trời của vùng đất mới. Là loài cây thân gỗ, Tamarillo có lá và tán khá lớn, sống khỏe, phát triển nhanh, sức đề kháng tốt. Tuổi thọ lên tới 20 năm với chiều cao khoảng 3m.   

    Hơn 2 tháng sau, cây bắt đầu ra quả. Cành vươn tới đâu, quả sai kĩu kịt tới đó. Mỗi năm cây cho thu hoạch từ 20-25 đợt, mỗi đợt khoảng 30kg. Quả có nhiều thịt, hình bầu dục, khi chín có màu cam hoặc đỏ, vị chua chua ngọt ngọt, giàu vitamin và khoáng chất; có thể ăn tươi như các loại trái cây khác hoặc dùng để ép nước uống, trộn salad hoặc dùng xào nấu.

    Chị Thủy đang ươm giống cà chua này với số lượng lớn để trồng và bán cây giống cho những người đặt hàng.

    Chị Thủy bên cây cà chua thân gỗ Tamarillo - Ảnh: báo Tiền Phong

    Liên quan đến loại cà chua đắt đỏ này, báo Vietnamnet cho hay, dù mới xuất hiện tại Việt Nam khoảng 1 tháng trở lại đây, nhưng cà chua Tamarillo đang gây sốt trên thị trường.

    Được biết, cà chua Tamarillo đã xuất hiện tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với giá gần 1 triệu đồng/kg, đắt gấp cả chục lần giá cà chua đen, gấp khoảng 50 lần cà chua đỏ bán ngoài chợ, loại cà Tamarillo hay còn gọi là cà chua thân gỗ vẫn được nhiều người lùng mua về ăn.

    Chị Anh Ngọc, chủ một cửa hàng chuyên trái cây nhập ngoại ở Long Biên (Hà Nội), chia sẻ, cà chua thân gỗ chị đang bán có nguồn gốc từ khu vực Andean của Nam Phi và được trồng rộng rãi từ phía bắc của Chile, Argentina đến nam Mexico và Ecuador.

    Theo chị Ngọc, giá của loại cà chua này ở bên Ecuador không quá cao, nhưng khi nhập về Việt Nam do phải gánh thêm chi phí vận chuyển xách tay qua đường hàng không nên khá đắt đỏ.

    (Tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/sieu-ca-chua-1-trieu-dongkg-o-lam-dong-a181413.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan