Pudding chuối ca cao mềm mượt mát lạnh là một món ăn ngon miệng giúp giải ngán trong những ngày sau Tết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 100g chuối
- 100g sữa tươi
- 30g sữa đặc
- 5g bột ca cao
- 5g gelatin
Cách làm pudding chuối ca cao mềm mượt
- Bước 1: Chuối bóc bỏ vỏ, thái vài lát còn lại thái khúc nhỏ. Xếp lát chuối thành vòng tròn trên thành cốc.
- Bước 2: Phần chuối còn lại cho vào máy xay, thêm bột ca cao, sữa đặc và sữa tươi vào xay nhuyễn.
- Bước 3: Cho bột gelatin vào bát với ít nước ấm rồi khuấy đều cho tan hoàn toàn. Đổ gelatin vào máy xay với chuối xay chung cho nhuyễn.
- Bước 4: Đổ sữa chuối ca cao ra bát khuấy đều rồi rót vào ly đã xếp lát chuối. Để ly chuối ca cao vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 giờ cho đông lại là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)