Tối 12/10, theo báo Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn tiết canh lợn dẫn tới một người chết, hai người vẫn đang cấp cứu tại bệnh viện.
Sự việc xảy ra vào ngày 8/10, tại địa bàn xã Thụy Dân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Sau khi mua tiết lợn từ một cơ sở giết mổ ở địa phương để đánh tiết canh ăn trưa, thì bốn người cùng ăn tại một gia đình có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy.
Ngày 9/10, có 3 người phải nhập viện điều trị và một trường hợp khác theo dõi tại nhà. Trong ba người phải đi viện cấp cứu, bà Bùi Thị Nh. (69 tuổi, trú thôn An Dân, xã Thụy Dân) đã tử vong với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn.
Hai trường hợp còn lại vẫn đang điều trị tại khoa truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.
XEM THÊM:
Người phụ nữ nhặt ve chai bị chó thả rông tấn công, kéo lê trên đường
Người dân đổ xô đi đổi bằng lái xe mới, Sở GTVT TP.HCM nói gì?
Liên quan đến sự việc, theo báo Vietnamnet, cùng sử dụng nguồn tiết lợn tại cơ sở giết mổ trên còn có 5 người khác, trong đó, một người phải nhập viện do rối loạn tiêu hóa.
Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh để xét nghiệm và đang chờ kết quả.
Trước sự việc Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Thụy Dân tham mưu địa phương tiến hành phun khử khuẩn khu vực giết mổ lợn và nhà bệnh nhân, yêu cầu các cơ sở giết mổ không bán tiết sống để làm tiết canh, các quán ăn trên địa bàn không bán tiết canh và các món ăn từ thịt tái, sống.
Hoàng Yên(T/h)