+Aa-
  Zalo

  Sân bay Điện Biên đón gần 70.000 lượt khách sau 4 tháng hoạt động trở lại

  ĐS&PL Sau 4 tháng khai thác trở lại, Cảng Hàng không Điện Biên đã đón hơn 900 chuyến bay đi/đến với gần 70.000 hành khách.

  Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, cùng với việc nâng cao chất lượng dịch vụ và đưa các dòng máy bay cỡ lớn vào khai thác, sử dụng, sau 4 tháng hoạt động trở lại, Cảng Hàng không Điện Biên đã đón hơn 900 chuyến bay đi/đến. 

  Theo đó, sau khi được nâng cấp mở rộng, Sân bay Điện Biên đã có thể khai thác các dòng máy bay cỡ lớn hiện đại Airbus A320, A321. Với tần suất bay Hà Nội - Điện Biên 7 chuyến/tuần, TP.HCM - Điện Biên 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, Năm, Bảy, đã rút ngắn được thời gian di chuyển, từng bước đáp ứng nhu cầu của người dân trong khu vực. 

  Cảng Hàng không Điện Biên đã đón hơn 900 chuyến bay đi/đến với gần 70.000 hành khách sau 4 tháng khai thác trở lại

  Cảng Hàng không Điện Biên đã đón hơn 900 chuyến bay đi/đến với gần 70.000 hành khách sau 4 tháng khai thác trở lại

  Thống kê của ACV cho thấy, lượng khách đi và đến Điện Biên đã tăng cao và ổn định. Sản lượng Cảng Hàng không Điện Biên đã thực hiện từ khi khai thác trở lại đến 31/3/2024 là 906 lần chuyến với tổng hành khách 69.900 khách (trong đó 34.911 khách đi và 34.989 khách đến). 

  ACV nhận định, nhiều hành khách từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La cũng di chuyển đến Điện Biên Phủ để bay Hà Nội hoặc TP.HCM, tạo không khí tấp nập hơn rất nhiều so với trước đây; công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không và chất lượng dịch vụ được đặt lên hàng đầu. 

  Sau hơn 6 tháng gián đoạn cải tạo và mở rộng Cảng Hàng không Điện Biên, chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa những hành khách đầu tiên đến với vùng đất lịch sử Tây Bắc này.

  Hiện nay, lịch bay mùa hè vừa được hai hãng hàng không có khai thác đường bay đi/đến Điện Biên là Vietnam Airlines và Vietjet Air công bố tăng thêm chuyến bay đã nâng số chuyến bay lên 42 chuyến/tuần. 

  Cảng Hàng không Điện Biên được đầu tư các trang thiết bị mới, hiện đại sau khi nâng cấp, mở rộng, như hệ thống sinh trắc học, sử dụng căn cước công dân điện tử cho hành khách đi máy bay; trang thiết bị phục vụ mặt đất, trang thiết bị nhà ga... Sân bay được đầu tư nâng cấp chính là công trình trọng điểm có ý nghĩa lớn về quốc phòng-an ninh, tạo đột phá về hạ tầng, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế của cả vùng. 

  Đặc biệt, năm 2024 là “Năm du lịch quốc gia - Điện Biên,” gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, ước tính lượng khách sẽ tăng cao hơn nhiều. Cảng Hàng không Điện Biên được nâng cấp, mở rộng, thuận tiện; cùng với việc đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, dịch vụ; mục tiêu đón 2 triệu lượt khách du lịch vào năm 2025 của tỉnh Điện Biên hoàn toàn có thể thực hiện.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/san-bay-ien-bien-on-gan-70-000-luot-khach-sau-4-thang-hoat-ong-tro-lai-a410179.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan