+Aa-
    Zalo

    Quyến rũ vị giác với cách làm mứt dâu tây thơm ngon, ngọt ngào

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Từ những trái dâu tây chín mọng, bạn có thể thực hiện vô số món bánh hấp dẫn hay thức uống thơm ngon.

    (ĐSPL) - Từ những trái dâu tây chín mọng, bạn có thể thực hiện vô số món bánh hấp dẫn hay thức uống thơm ngon, ngoài ra, còn cả món mứt đặc biệt nữa. Và bạn đã biết cách làm mứt dâu đón Tết chưa?

    Cách làm mứt dâu không hề khó và giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu cách làm, bên cạnh đó, bạn đừng bỏ lỡ cách làm mứt dừa hương cà phê thơm ngon đúng điệu được chia sẻ trước đó nhé.

    CÁCH LÀM MỨT DÂU TÂY 

    Nguyên liệu chuẩn bị cho món mứt dâu tây:

    - 200 gam dâu tây

    - 200 gam đường

    - 1 muỗng canh nước cốt chanh

    - Lọ thủy tinh

    Cách làm mứt dâu với 5 bước dành cho bạn:

    Bước 1: Dâu tây sau khi mua về bạn đem cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi để ráo. Sau đó thái miếng nhỏ.

    Quyến rũ vị giác với cách làm mứt dâu tây thơm ngon, ngọt ngào

    Quyết định đến thành phẩm món mứt dâu có ngon, ngọt và đạt chuẩn hương vị thì khâu chọn quả khá quan trọng. Bạn nên chọn những quả mọng, chín đều và tươi ngon.

    Với những quả đã có mùi lạ, vỏ héo, dập nát hoặc nấm mốc thì bạn không nên chọn, bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị cũng như giá trị vitamin có trong món mứt.

    Bước 2: Bạn cho dâu tây vào tô, thêm đường và trộn đều. Đeo bao tay và bóp hơi nát miếng dâu.

    Tùy theo khẩu vị thích món mứt ngon nhiều hay ít mà bạn gia giảm lượng đường.

    Tùy theo khẩu vị thích món mứt ngon nhiều hay ít mà bạn gia giảm lượng đường.

    Bước 3: Cho hỗn hợp dâu (bước 2) vào nồi cùng với nước cốt chanh. Bắc lên bếp đun với lửa vừa.
    Trong quá trình đun, bạn nhớ khuấy đều hỗn hợp này lên để mứt dâu không bị dính vào phần đáy nồi.

    Khéo tay làm mứt dâu cho ngày Tết

    Bước 4:Sau khoảng thời gian chừng 30-40 phút, lúc này mứt dâu tây đã bắt đầu sánh lại. Bạn tắt bếp và cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp thật chặt.

    Bước 5: Tận dụng khoảng thời gian mà bạn đun mứt dâu, bạn bắc 1 nồi nước khác lên bếp (áng chừng lượng nước đó đủ ngập hũ thủy tinh). Đun sôi nồi nước.

    Quay trở lại với phần mứt dâu (bước 4) đã được cho vào hũ thủy tinh. Bạn cho 2 hũ mứt này vào trong nồi nước sôi, đun thêm chừng 10 phút rồi tắt bếp.

    Lúc này bạn lấy hũ mứt dâu tây ra và để nguội. Để bảo quản mứt được lâu hơn, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

    Để bảo quản mứt được lâu hơn, bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 

    Cách làm mứt dâu tây khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị đặc biệt cho cả gia đình. Bạn có thể kết hợp mứt dâu tây với bánh mì sandwich để có một bữa sáng nhanh gọn, đủ chất hay làm nguyên liệu cho món kem, món bánh để chiêu đãi bạn bè hoặc làm quà tặng người ấy.

    Món mứt dâu thơm ngon đúng vị

    Hãy bắt đầu ý tưởng hay ho và khởi đầu phút giây hạnh phúc để cùng đón Noel và Tết xuân đang về với cách làm mứt dâu hôm nay. Mách bạn thêm một món mứt khác cho ngày Tết nữa đó là cách làm mứt dừa hoa hồng ngũ sắc, bạn đừng bỏ qua. Chúc bạn thành công làm món ngón ngày Tết nhé!

    Trần Quý (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quyen-ru-vi-giac-voi-cach-lam-mut-dau-tay-thom-ngon-ngot-ngao-a175905.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan