Báo động mỡ máu, huyết áp cao là bệnh lý phổ biến tại Việt Nam, trong đó có 48% trường hợp là nguyên nhân gây tai biến mạch máu não, 56% ca gây nên nhồi máu cơ tim ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.
Mỡ máu – bạn đồng hành tăng huyết áp
Nếu máu bị nhiễm mỡ, dòng máu chảy lờ đờ, chậm chạp. Mỡ bám vào thành mạch máu làm mạch máu bị xơ vữa làm hẹp thành mạch máu (gây nên xơ vữa động mạch), khi đó tim phải đập mạnh và nhanh hơn để máu tuần hoàn lưu thông khắp cơ thể. Từ đó gây áp lực cho tim, làm tăng huyết áp.
Do vậy, hầu hết người mắc mỡ máu cao thường đi kèm huyết áp cao và có nguy cơ mắc bệnh lý nguy hiểm khác liên quan đến tim mạch và não bộ như xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, suy tim, nguy hiểm nhất là tai biến mạch máu não (đột quỵ) …
Mỡ máu cao song hành huyết áp cao |
Một số biểu hiện của người mỡ máu cao, huyết áp cao thường thấy: tê bì chân tay, đau thắt ngực, hoa mắt chóng mặt, người thường xuyên thức dậy trong trạng thái lờ đờ mệt mỏi, người nặng hơn thường có triệu chứng của việc thiếu máu lên não…
Mỗi năm trên thế giới có khoảng 28 triệu người tử vong do các bệnh lý liên quan đến rối loạn mỡ máu, huyết áp cao (chiếm hơn 50% ca tử vong). Nên khi có những dấu hiệu của mỡ máu, huyết áp cao hãy chủ động khắc phục kịp thời.
Phương pháp mới giảm mỡ máu, hạ huyết áp từ Nhật Bản
Năm 1980, Tiến sỹ Hiroyuki Sumi người Nhật đã phát hiện ra chất tơ dính mầu trắng trong món ăn Natto – món ăn đậu tương lên men truyền thống vào mỗi buổi sáng của người Nhật Bản có khả năng ngăn ngừa và phá hủy sự hình thành cục máu đông. Đây loại enzym chưa từng được biết, ông đặt tên enzym này là Nattokinase.
Đối với người mỡ máu, huyết áp cao, Nattokinase 2 chức năng chính. Chức năng thứ nhất: làm sạch máu, từ máu nhớt thành máu sạch, giúp máu lưu thông tuần hoàn khắp cơ thể. Chức năng thứ hai: đánh tan mảng xơ vữa động mạch (do mỡ máu, chất bẩn, chất khó phân hủy tích tụ lâu ngày), giúp giảm tải gánh nặng cho tim và co bóp đều, từ đó huyết áp ổn định.
Tuy nhiên, Nattokinase là một enzym do vậy có tính chất dễ bị phá hủy ở nhiệt độ cao và môi trường axit dạ dày nên dễ bị hao hụt và biến chất khi đi qua dạ dày.
Công nghệ đột phá tạo ra viên nang thế hệ mới |
Do đó, các nhà nghiên cứu của Nhật Bản sử dụng công nghệ bao bọc, giúp bảo vệ enzym Nattokinase trong các viên nang thế hệ mới, hình cầu có màng bọc kép kháng axit dạ dày và lớp màng siêu bảo vệ để giữ nguyên vẹn tinh chất Nattokinase an toàn đi qua môi trường axit dạ dày, xuống thẳng ruột non – nơi mà enzym và ngấm trực tiếp vào máu để phát huy tác dụng “khơi thông huyết mạch, bổ não khỏe tim”.
Do vậy hoạt chất Nattokinase giữ được gần như nguyên vẹn, đảm bảo số lượng và chất lượng của enzym đi vào cơ thể, không bị hao hụt, biến chất giúp tẩy sạch mỡ máu, từ máu bẩn thành máu sạch, máu hết nhớt, giúp máu lưu thông tuần hoàn khắp cơ thể, huyết áp ổn định. Từ đó, cải thiện các triệu chứng: tê bì chân tay, đau thắt ngực, người trong tình trạng uể oải, mệt mỏi…trở nên thư thái, nhẹ nhàng hơn.
Đặc biệt hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh lý kèm theo huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các bệnh lý về tim mạch… Chính vì vậy, khi bị mỡ máu người bệnh cần bổ sung luôn Natokinase ngay để tránh những hệ lụy nguy hiểm. Lưu ý, nên chọn những sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản và sử dụng công nghệ giúp đưa được Enzym Natokinase đi qua được axit dạ dày không bị phân hủy mới có hiệu quả cao.
|
Thu Loan