+Aa-
    Zalo

    Phở cuốn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày cuối tuần

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, hơn thế với món phở cuốn bạn sẽ tạo được không khí vui vẻ cho cả gia đình.

    (ĐSPL) – Phở cuốn dễ làm không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như thời gian chế biến món ăn, hơn thế với món phở cuốn bạn sẽ tạo được không khí vui vẻ cho cả gia đình khi cùng ngồi cuốn phở vào các dịp cuối tuần.

    Phở cuốn đậm đà hương vị truyền thống

    Nguyên liệu làm phở cuốn:

    Bánh phở cuốn: khoảng 1kg

    Bún tươi: 400 g

    Thịt bò: 400 g

    Hành tây: 1 củ

    Dầu ăn

    Mắm, tiêu, ớt, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi.

    Rau mùi tàu, giá đỗ, kinh giới, xà lách, húng láng


    Cách làm phở cuốn:

    Sơ chế nguyên liệu:

    Các loại rau sống nhặt bỏ các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.


    Gừng, tỏi bóc vỏ rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ rồi rửa sạch sau đó thái sợi.

    Thịt bò rửa sạch rồi thái mỏng, khi mua thịt nên chọn phần thịt thăn thái xong dần thịt cho miếng thịt sẽ ngấm gia vị và khi ăn thịt sẽ mềm hơn.


    Ướp thịt bò: Ướp thịt với gừng, gia vị  và một chút dầu ăn để khoảng 15-20p cho thịt ngấm và dậy mùi

    Làm nhân:

    Cho chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa. Để xào thịt bò ngon trong khi xào bạn nên chú ý đảo thịt nhanh tay và lửa to để thịt không bị ra nước.

    Thực hiện cuốn phở:

    Trải 1 miếng bánh phở lên đĩa hoặc khay, cho rau xà lách, 1 ít bún lên, thịt bò dải đều trên bề mặt, 1 vài cọng rau sống các loại rồi nhẹ nhàng cuốn chặt để thịt không bị rơi ra và miếng bánh phở không bị rách. Khi cuốn bánh phở nên để mặt bóng ra ngoài để món phở cuốn trông đẹp mắt hơn.


    Cuốn cho đến hết thịt và bánh, khi xếp ra đĩa bạn có thể để nguyên miếng phở cuốn hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn, khi ăn chấm với nước chấm được pha sẵn.

    Pha nước chấm:

     Nước chấm cũng là phần quan trọng của món ăn.


    Tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Trong quá trình pha nước chấm bạn cần nêm nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều hỗn hợp trong bát nước chấm cho tan, cho 1 chút tỏi băm nhỏ và 1 vài lát ớt vào nước chấm. Nước chấm sẽ có vị chua, cay, mặn, ngọt của gia vị và hơi cay cay của ớt.


    Lưu ý: Ngoài cách làm phở cuốn trên bạn có thể tự chế biến phở cuốn với nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo sở thích của từng người mà trong phở cuốn có thêm trứng tráng, giò, tôm, cà rốt, dưa chuột, bò khô…


    Chúc các bạn có một ngày cuối tuần vui vẻ, ngon miệng với món phở cuốn truyền thống!

    MỸ AN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]U1JgKlYcbz[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-cuon-thom-ngon-hap-dan-cho-ngay-cuoi-tuan-a113418.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.