+Aa-
    Zalo

    Phát hiện chả cá nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngày 14/8, chả cá viên thì là của công ty thực phẩm Canh chua Việt từng được bày bán ở các siêu thị được kết luận là nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng gần gấp đôi cho phép.

    Ngày 14/8, chả cá viên thì là của công ty thực phẩm Canh chua Việt từng được bày bán ở các siêu thị được kết luận là nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng gần gấp đôi cho phép.

    Ngày 14/8, ông Trần Xuân Điền – Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, khi có thông tin phản ánh sản phẩm chả cá của công ty cổ phần thực phẩm Canh Chua Việt (công ty Canh Chua Việt) được sản xuất tại địa chỉ không đúng như trên bao bì và có chất lượng không đảm bảo an toàn thực phẩm đang lưu thông trên thị trường, Sở đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất tại chi nhánh Công ty Canh Chua Việt tại số 403/30 (số cũ 56/2), khu phố 4, phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

    Qua kiểm tra, đoàn phát hiện chi nhánh này đang hoạt động sản xuất các mặt hàng chả cá thác lác chiên, chả tôm viên, chả cá thác lác viên trái phép. Công ty đăng ký chi nhánh này với ngành nghề bảo quản các sản phẩm chế biến từ thủy sản, nhưng không được hoạt động chế biến thực phẩm tươi sống.

    Phát hiện chả cá nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡngNgày 14/8, chả cá

    Chả cá của công ty Canh Chua Việt từng được bày bán ở siêu thị.

    Lực lượng kiểm tra thu giữ 95 kg chả cá thác lác chiên, chả tôm viên, chả cá thác lác thì là thành phẩm loại 200gr đã bao gói, tất cả không có nhãn, lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng. Ngoài ra, có 5 kg nguyên liệu thịt cá xay đựng trong túi ni lông không có nhãn mác, ngày sản xuất, hạn sử dụng.

    Đoàn niêm phong số hàng trên và lấy 3 mẫu cá thác lác chiên, chả tôm viên, chả cá thác lác viên gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm.

    Kết quả của Trung tâm chất lượng nông lâm, thủy sản vùng 4 cho thấy, các sản phẩm chả cá đều nhiễm kim loại nặng (Hg, Cd) nhưng nằm trong giới hạn cho phép và không sử dụng các hóa chất bảo quản Chloramphenicol, muối Borat.

    Tuy nhiên, mẫu chả cá viên thì là có nhiễm khuẩn E.Coli vượt ngưỡng cho phép. Cụ thể, kết quả phát hiện 4,9 MPN/g, ngưỡng cho phép là 3 MPN/g. Sở Công Thương đã gửi văn bản khuyến cáo đến các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các mặt hàng chả cá, đặc biệt là chả cá của công ty Canh Chua Việt.

    Đồng thời, các đội Quản lý thị trường TP.HCM tiếp tục kiểm tra các điểm kinh doanh đóng trên địa bàn nhằm kiểm tra có bán sản phẩm chả cá của công ty Canh Chua Việt- để lấy mẫu, kiểm tra tầm soát.

    Trước đó, lực lượng chức năng cũng đã khảo sát các siêu thị lớn đóng trên địa bàn. Hiện, siêu thị Co.opMart, BigC cho biết đã ngưng kinh doanh sản phẩm của công ty Canh Chua Việt.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-cha-ca-nhiem-khuan-ecoli-vuot-nguong-a46251.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Khắc khoải làng ung thư

    Khắc khoải làng ung thư

    Từ năm 2005 đến nay,xã Đức Phong (Quảng Ngãi) có hơn 30 trường hợp mắc phải chứng ung thư quái ác. Trong 6 tháng đầu 2014, thôn Lâm Thượng, đã có 7 người chết vì ung thư.