+Aa-
    Zalo

    Phần cực quý của quả nho mà nhiều người bỏ đi

    (ĐS&PL) - Nho là một loại trái cây được nhiều người yêu thích, tuy nhiên nhiều người có thói quen ăn nhỏ bỏ hạt. Thực tế, hạt nho có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

    Khám phá những lợi ích đáng kinh ngạc của hạt nho và lý do tại sao bạn nên bắt đầu tận dụng "kho báu" dinh dưỡng này

    Nguồn cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào

    Hạt nho chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa, vượt trội hơn cả vitamin C và vitamin E. Các chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm chậm quá trình lão hóa.

    Chất chống oxy hóa trong hạt nho cao giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh. Ảnh minh họa

    Chất chống oxy hóa trong hạt nho cao giúp trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh. Ảnh minh họa

    OPCs trong hạt nho là một trong những chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhất được biết đến. Chúng có khả năng trung hòa các gốc tự do, ngăn chặn chúng gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh, tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách bảo vệ tế bào khỏi tổn thương và giảm viêm nhiễm trong cơ thể, một yếu tố góp phần vào nhiều bệnh mãn tính nhờ đặc tính chống viêm của mình.

    Bảo vệ sức khỏe tim mạch

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt nho có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng nhiều cách. OPCs giúp thư giãn mạch máu, từ đó giảm huyết áp và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Hạt nho có thể giúp giảm cholesterol LDL ("xấu") và tăng cholesterol HDL ("tốt"), góp phần duy trì sức khỏe tim mạch. OPCs giúp tăng cường sức mạnh và độ đàn hồi của mạch máu, cải thiện lưu thông máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông.

    Hỗ trợ làm đẹp da

    Hạt nho không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là một "thần dược" cho làn da. Các chất chống oxy hóa trong hạt nho giúp chống lão hóa da. OPCs bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, ngăn ngừa nếp nhăn, nám, tàn nhang và các dấu hiệu lão hóa khác. Hạt nho giúp kích thích sản xuất collagen, giúp da trẻ trung và khỏe mạnh hơn vì collagen là một protein quan trọng giúp duy trì độ đàn hồi và săn chắc của da. Hạt nho giúp giữ ẩm cho da, ngăn ngừa khô da và bong tróc.

    Ngăn ngừa ung thư

    OPCs trong hạt nho có thể ức chế sự hình thành mạch máu mới trong khối u. Ảnh minh họa

    OPCs trong hạt nho có thể ức chế sự hình thành mạch máu mới trong khối u. Ảnh minh họa

    Một số nghiên cứu cho thấy rằng hạt nho có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư. OPCs trong hạt nho có thể ức chế sự hình thành mạch máu mới trong khối u. Các khối u cần mạch máu mới để phát triển và di căn. OPCs có thể ngăn chặn quá trình này, làm chậm sự phát triển của khối u. Ngoài ra, OPCs có thể kích hoạt quá trình apoptosis, khiến các tế bào ung thư tự hủy.

    Bảo vệ sức khỏe mắt

    Hạt nho chứa các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe mắt, bao gồm lutein và zeaxanthin. Các chất này giúp bảo vệ võng mạc. Lutein và zeaxanthin tập trung ở võng mạc, giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng xanh và các gốc tự do. Hạt nho có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh thoái hóa điểm vàng, một bệnh về mắt phổ biến ở người cao tuổi, gây mất thị lực trung tâm.

    Cải thiện chức năng não

    Hạt nho có thể giúp cải thiện trí nhớ. Ảnh minh họa

    Hạt nho có thể giúp cải thiện trí nhớ. Ảnh minh họa

    OPCs trong hạt nho có khả năng vượt qua hàng rào máu não, giúp bảo vệ não khỏi tổn thương oxy hóa và cải thiện chức năng nhận thức. Hạt nho có thể giúp cải thiện trí nhớ. OPCs có thể giúp tăng cường trí nhớ và khả năng học tập. Hạt nho có thể giúp cải thiện sự tập trung và giảm căng thẳng. Một số nghiên cứu cho thấy rằng hạt nho có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer.

    Tăng cường sức khỏe xương

    Hạt nho chứa canxi, magiê và vitamin K, những chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe xương. Hạt nho có thể giúp tăng mật độ xương nhờ vào việc tăng cường sự hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe hơn. Hạt nho có thể giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh loãng xương, một bệnh lý khiến xương yếu và dễ gãy.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/phan-cuc-quy-cua-qua-nho-ma-nhieu-nguoi-bo-i-a482953.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan