(ĐSPL) – Những quả ớt chuông xinh đẹp nhồi tôm sẽ mang lại cho bạn một món ăn ngon ngọt, kích thích sự thèm ăn và làm hài lòng cả gia đình.
Tuy rằng bạn có thể dùng ớt chuông màu vàng hoặc đỏ để nhồi cũng không sao hết. Trông màu của chúng còn có vẻ xinh đẹp rực rõ hơn ớt chuông màu xanh. Tuy nhiên, ớt xanh ít ngọt hơn, thậm chí hơi nhan nhát đắng, hoàn toàn phù hợp với tính hàn có vị ngọt của thịt tôm, mang lại sự cân bằng âm dương cho món ăn.
Với món ăn ngon lành này, bạn chỉ mất 30 phút là chế biến xong.
Nguyên liệu làm ớt chuông xanh nhồi tôm
6-8 quả ớt chuông xanh còn tươi
80g thịt tôm bóc nõn
60g thịt lợn nạc xay
Gia vị ướp nhân:
1 muỗng canh rượu Thiệu Hưng (có thể dùng rượu gạo thay thế)
1 muỗng cà phê bột bắp
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 thìa cà phê đường
Hạt tiêu xay
Cách làm ớt chuông xanh nhồi tôm
1. Rửa sạch ớt chuông xanh. Bổ đôi và loại bỏ cuống cùng hạt.
2. Cho thịt tôm đã bóc nõn lên thớt và dùng bản rộng của dao đập bẹp chúng nhiều lần thay vì băm nát.
3. Trộn tôm đã đập bẹp với thịt lợn xay. Cho các gia vị vào ướp cùng và dùng đũa trộn đều.
4. Dùng tay trộn nguyên liệu bằng cách vo viên cả nắm lên rồi ném trở lại lại bát trộn, lặp lại nhiều lần (8-10 lần). Quá trình này sẽ giúp làm tăng kết cấu của thịt tôm, khiến chúng trở nên dẻo và kết dính hơn.
5. Tiếp theo, bắt đầu nhồi nhân vào quả ớt chuông xanh. Rắc một ít bột bắp vào phía trong lòng quả ớt. Sau đó dùng thìa múc nhân tôm nhồi vào. Kết thúc, bạn lại rắc thêm một ít bột bắp lên trên nữa.
6. Cho chảo lên bếp, đổ dầu và đun nóng già. Sau đó giảm nhiệt rồi cho ớt nhồi vào chiên vàng. Chú ý là cho mặt có tôm nhồi xuống chiên trước, sau đó mới lặt mặt kia lại chiên sau.
Lửa chiên không để quá lớn tránh cho không chín đến lớp nhân nhồi bên trong.
Khi ớt đã chiên vàng, bạn gắp ra đĩa, dọn ăn nóng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo daydaycook)