+Aa-
  Zalo

  OpenAI công bố mẫu AI mới, tiết lộ phiên bản ChatGPT dành cho máy tính để bàn

  (ĐS&PL) - OpenAI mới đây đã công bố mẫu AI mới có tên GTP-4o, đồng thời tiết lộ phiên bản ChatGPT dành cho máy tính để bàn với giao diện người dùng mới.

  Trong sự kiện được phát sóng trực tiếp ngày 14/3, Giám đốc công nghệ Mira Murati cho biết bản cập nhật mang GPT-4 đến với tất cả mọi người, bao gồm cả người dùng miễn phí của OpenAI. Bà nói thêm rằng mô hình mới, GPT-4o, "nhanh hơn nhiều” so với phiên bản trước đó. Công ty có kế hoạch cho phép người dùng trò chuyện video với ChatGPT.

  Chữ o trong GPT-4o là viết tắt của omni. Mô hình mới cho phép ChatGPT xử lý 50 ngôn ngữ khác nhau với tốc độ và chất lượng được cải thiện. Nó cũng có sẵn thông qua API của OpenAI để giúp các nhà phát triển bắt đầu xây dựng ứng dụng bằng mô hình mới ngay. Theo bà Murati, GPT-4o nhanh gấp đôi và chi phí bằng một nửa GPT-4 Turbo.

  GPT-4o sẽ là một bản nâng cấp mạnh mẽ về tốc độ so với GPT-4 Turbo.

  GPT-4o sẽ là một bản nâng cấp mạnh mẽ về tốc độ so với GPT-4 Turbo.

  Để minh họa tính năng âm thanh của mô hình mới, các thành viên của OpenAI đã yêu cầu nó giúp ai đó bình tĩnh hơn trước khi phát biểu trước công chúng. Theo nhà nghiên cứu Mark Chen, mô hình có thể "cảm nhận được cảm xúc của bạn". Nhóm nghiên cứu cũng yêu cầu nó phân tích biểu cảm khuôn mặt của người dùng để nhận xét về cảm xúc mà người đó có thể đang trải qua.

  "Này, có chuyện gì vậy? Làm thế nào để tôi làm cho hôm nay của bạn vui vẻ hơn?", chế độ âm thanh của ChatGPT hồi đáp khi người dùng chào nó.

  OpenAI dự định thử nghiệm chế độ Voice (giọng nói) trong những tuần tới và người dùng trả phí ChatGPT Plus có thể truy cập sớm. Mô hình mới phản hồi lời nhắc (prompt) âm thanh của người dùng "chỉ trong 232 mili giây, với trung bình 320 mili giây, tương tự như thời gian phản hồi của con người trong một cuộc trò chuyện".

  Chen trình diễn khả năng kể chuyện của mô hình trước khi ngủ và yêu cầu nó thay đổi giọng nói để trở nên kịch tính hơn. Thậm chí, ông còn yêu cầu nó hát một câu chuyện.

  Ngoài ra, mô hình mới của OpenAI có thể hoạt động như một công cụ dịch, ngay cả ở chế độ âm thanh. Chen đã chứng minh khả năng của công cụ này khi nghe Murati nói tiếng Italy trong khi ông nói tiếng Anh và dịch sang ngôn ngữ tương ứng của họ khi trò chuyện.

  Bên cạnh đó, mô hình còn giải các phương trình toán học và hỗ trợ lập trình, cạnh tranh với GitHub Copilot của Microsoft.

  OpenAI hiện cung cấp GPT-4o cho các nhà phát triển để họ có thể bắt đầu tạo ứng dụng bằng công nghệ này. Mô hình có sẵn thông qua API của công ty.

  Mặc dù có rất ít thông báo trong sự kiện vừa diễn ra nhưng đây được xem là lần ra mắt lớn nhất mà OpenAI thực hiện kể từ khi tung ra ChatGPT Enterprise - chatbot cấp doanh nghiệp xuất hiện vào tháng 8/2023.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/open-ai-cong-bo-mau-ai-moi-tiet-lo-phien-ban-chat-gpt-danh-cho-may-tinh-e-ban-a423106.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  ChatGPT không còn tạo sức hút?

  ChatGPT không còn tạo sức hút?

  Sau sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến vào cuối năm ngoái và đầu năm 2023, có vẻ như chatbot của OpenAI đang bắt đầu mất dần sức hút.