Nguyên liệu:
- Ốc mỡ 500gr
- Tỏi 1 củ
- Bơ lạt 20gr
- Ớt chỉ thiên 2 quả
- Gừng 15gr
Cách làm:
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm khoảng 1 phút cho tỏi vàng đều thì tắt bếp. Đảo đều tay cho tỏi không bị cháy. Đổ tỏi ra chén, gạn phần dầu riêng ra rồi cất đi, chỉ dùng phần tỏi phi.
- Rửa sạch ốc mỡ, ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 1 tiếng cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Đặt nồi lên bếp, cho ốc vào rồi đổ 1 lít nước, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập rồi đun sôi, cho ốc vào trụng sơ 2 phút trong lửa lớn, sau đó vớt ra rửa sạch.
- Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại.
- Cho ốc mỡ vào xào trong lửa lớn, thêm phần tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)