+Aa-
    Zalo

    Ốc mỡ xào tỏi hấp dẫn không thể cưỡng lại

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ốc mỡ dai dai, béo ngậy kết hợp cùng tỏi thơm lừng tạo nên một món ăn cực kích thích vị giác.

    Nguyên liệu:

    - Ốc mỡ 500gr

    - Tỏi 1 củ

    - Bơ lạt 20gr

    - Ớt chỉ thiên 2 quả

    - Gừng 15gr

    oc mo xao toi 3

    Cách làm:

    - Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đặt chảo lên bếp, cho vào chảo khoảng 4 muỗng canh dầu ăn, đun sôi rồi cho tỏi vào phi thơm khoảng 1 phút cho tỏi vàng đều thì tắt bếp. Đảo đều tay cho tỏi không bị cháy. Đổ tỏi ra chén, gạn phần dầu riêng ra rồi cất đi, chỉ dùng phần tỏi phi.

    oc mo xao toi 2

    - Rửa sạch ốc mỡ, ngâm với nước lạnh cùng vài quả ớt đập dập khoảng 1 tiếng cho ốc mỡ ra hết cát. Rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.

    - Đặt nồi lên bếp, cho ốc vào rồi đổ 1 lít nước, thêm vào 15gr gừng cắt lát đập dập rồi đun sôi, cho ốc vào trụng sơ 2 phút trong lửa lớn, sau đó vớt ra rửa sạch.

    oc mo xao toi 4

    - Cho chảo lên bếp, cho vào chảo 20gr bơ lạt, 2 muỗng canh nước mắm cùng 3 muỗng canh đường, đun cho nước sốt sôi lên và hơi kẹo lại.

    oc mo xao toi 5

    - Cho ốc mỡ vào xào trong lửa lớn, thêm phần tỏi phi vàng, đảo đều rồi để khoảng 2 phút cho ốc thấm gia vị và thơm mùi tỏi rồi tắt bếp.

    oc mo xao toi 1

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/oc-mo-xao-toi-hap-dan-khong-the-cuong-lai-a505634.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan