+Aa-
  Zalo

  Nuôi cấy thành công "cậu nhỏ" trong phòng thí nghiệm

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Các nhà khoa học đã phát triển thành công "cậu nhỏ" trong phòng thí nghiệm và họ có thể sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong vòng 5 năm nữa.

  (ĐSPL) – Các nhà khoa học đã phát triển thành công dương vật trong phòng thí nghiệm và họ có thể sẽ tiến hành thử nghiệm trên người trong vòng 5 năm nữa.

  Tin tức trên Daily Mail cho biết, các nhà khoa học đến từ Viện Y học tái tạo Wake Forest, Bắc Carolina (Mỹ) đã phát triển thành công dương vật trong phòng thí nghiệm. Công trình nghiên cứu này có thể sẽ giúp ích cho những người thương tật, dị tật bẩm sinh và những người phải cắt bỏ "cậu nhỏ" do ung thư.

  Các nhà khoa học cho hay, họ đang tiến hành thẩm định dương vật này dựa trên tính an toàn, chức năng hoạt động và tính bền.

  Nuôi cấy thành công dương vật trong phòng thí nghiệm

  Các nhà khoa học đã nuôi cấy thành công dương vật trong phòng thí nghiệm.

  Hồi đầu năm, chính nhóm nghiên cứu này tuyên bố họ đã nuôi cấy thành công âm đạo trong phòng thí nghiệm và cấy ghép vào 4 bệnh nhân trẻ tuổi. Những bệnh nhân này vốn mắc phải căn bệnh MRKH - một hội chứng di truyền hiếm gặp khiến âm đạo và cổ tử cung chậm phát triển hoặc không có.

  Dự án nuôi cấy dương vật này được tài trợ bởi Viện Y học tái tạo thuộc quân đội Mỹ với mục đích giúp đỡ những người lính bị thương tật.

  Để loại trừ nguy cơ đào thải, dương vật thí nghiệm sẽ sử dụng các tế bào của người cần cấy ghép.

  Theo đó, các nhà nghiên cứu sẽ lấy các tế bào từ phần còn sót lại của dương vật của bệnh nhân và nuôi dưỡng các tế bào này trong môi trường thí nghiệm trong vòng 6 tuần. Để tạo thành cấu trúc cho dương vật mới, các nhà khoa học sẽ tiến hành loại bỏ các tế bào của người cho ở dương vật được hiến tặng. Hai tuần sau, họ cấy các tế bào của người nhận vào dương vật mới.

  Bình luận về bước đột phá này, Asif Muneer - bác sĩ tư vấn giải phẫu đường tiết niệu đến từ Bệnh viện ĐH London (Anh) cho biết, nếu công trình này được chứng minh thành công, đây sẽ là một bước tiến lớn trong các phương pháp chữa trị cho những người đàn ông bị dị tật hay ung thư dương vật.

  “Tôi chỉ lo ngại về việc liệu dương vật của người được cấy ghép có thể cương cứng một cách bình thường được hay không. Nếu không thể khôi phục được chức năng của dương vật thì việc cấy ghép này chỉ có thể giải quyết được vấn đề thẩm mỹ mà thôi” - bác sĩ Asif băn khoăn.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuoi-cay-thanh-cong-cau-nho-trong-phong-thi-nghiem-a54358.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  Biểu hiện ung thư dương vật

  Biểu hiện ung thư dương vật

  Ung thư dương vật là một bệnh hay gặp, chiếm 6-8\% tổng số các loại bệnh ung thư. Bệnh này rất dễ phát hiện và chẩn đoán, việc điều trị không quá khó khăn.