Nguyên liệu:
-350ml nước mía
- 200ml sữa tươi không đường
- 80-100ml whipping cream
- Một ít muối
- Đá viên
Cách làm:
- Cho 70ml whipping cream, 40ml sữa tươi không đường và 1/4 thìa cà phê vào bát rồi đánh bông hỗn hợp, có thể dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng.
- Dùng dao tách bỏ phần vỏ mía. Sau đó, cắt mía thành từng khúc nhỏ, dài khoảng 2 đốt ngón tay.
- Cho phần mía vừa cắt nhỏ vào máy ép và ép lấy nước. Có thể bỏ qua bước này nếu mua nước mía ép sẵn.
- Lần lượt cho vào 1 chiếc cốc to các nguyên liệu theo thứ tự sau: 2-3 viên đá, 100ml nước mía, 160ml sữa tươi không đường.
- Cuối cùng múc phần kem đã đánh bông ở bước 1 vào cốc nước mía, sữa tươi.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)