+Aa-
  Zalo

  NSƯT Nguyễn Chánh Tín vỡ nợ: Ngân hàng Phương Nam lên tiếng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Cho tới nay, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) vẫn chưa chính thức nhận được đơn của NSƯT Nguyễn Chánh Tín xin được gia hạn thời gian thi hành án.

  (ĐSPL) – Cho tới nay, Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank) vẫn chưa chính thức nhận được đơn của NSƯT Nguyễn Chánh Tín xin được gia hạn thời gian thi hành án.
  Chiều ngày 18/3, liên quan đến việc NSƯT Nguyễn Chánh Tín được cho là bị Ngân hàng Phương Nam siết nợ, đòi nhà, ông Nguyễn Văn Nhân – Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam cho biết: Cho tới nay (18/3), Ngân hàng Phương Nam hoàn toàn chưa nhận được bất cứ đơn từ nào từ phía nghệ sĩ này đề nghị được gia hạn thời gian thi hành án.
  Tất cả mọi chuyện hiện giờ hoàn toàn phụ thuộc vào chính bản thân của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.
  Theo Ngân hàng Phương Nam, vào ngày 9/7/2008, một hợp đồng tín dụng giữa Công ty Chánh Phương (ông Nguyễn Chánh Minh Thức – con trai NSƯT Nguyễn Chánh Tín làm Tổng giám đốc)  và Ngân hàng Phương Nam đã được kí kết.
  Theo đó, NSƯT Nguyễn Chánh Tín và vợ đã đồng ý thế chấp căn nhà mình đang ở (đường Ba Vì, phường 15 – Q.10, TP.HCM) để bảo lãnh cho khoản vay 8,5 tỷ đồng mà con trai mình muốn vay Ngân hàng Phương Nam – chi nhánh Minh Phụng.
  Ngân hàng Phương Nam nói về việc NSUT Nguyễn Chánh Tín bị vỡ nợ
  Ngôi nhà vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín thế chấp Ngân hàng Phương Nam.
  Thời gian vay được kí kết là 36 tháng. Một năm sau ngày vay, tính cả khoản nợ và lãi vay là 10,5 tỷ đồng đã không được Công ty Chánh Phương trả.
  Lúc này, vợ chồng NSUT Nguyễn Chánh Tín đã đề nghị bán căn nhà mà mình đang ở để thanh toán nợ cho Công ty Chánh Phương.
  Ngày 28/5/2009, vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã đồng ý kí hợp đồng công chứng mua bán ngôi nhà này cho Ngân hàng Phương Nam.
  Qúa thời hạn 12 tháng kể từ ngày kí hợp đồng công chứng mua bán nhà, vợ chồng NSƯT Nguyễn Chánh Tín vẫn không thể trả khoản nợ 10,5 tỷ đồng, nên Ngân hàng Phương Nam đã khởi kiện vụ việc ra Tòa án nhân dân Q.10, yêu cầu NSƯT Nguyễn Chánh Tín phải bàn giao nhà theo đúng hợp đồng đã kí, để Ngân hàng làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn nhà.
  Tuy nhiên, Ngân hàng Phương Nam vẫn khẳng định: Nếu NSƯT Nguyễn Chánh Tín có đủ 10,5 tỷ đồng để trả nợ cho Ngân hàng này, thì cả hai bên sẽ cùng nhau đến phòng công chứng hủy hợp đồng.
  Clip: NSƯT Nguyễn Chánh Tín nói nguyên nhân dẫn đến nợ nần.
  Đến tháng 9/2009, ngôi nhà mà NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang ở được chuyển chủ quyền cho Ngân hàng Phương Nam, nhưng vợ chồng nghệ sĩ này vẫn ở lại căn nhà đó cho đến nay.
  Thậm chí, vào tháng 7/2013, Ngân hàng Phương Nam đã đề nghị hỗ trợ gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín số tiền 500 triệu đồng để đi thuê nhà trong năm đầu tiên sau khi bàn giao nhà. Thế nhưng, NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã không đồng ý, mà xin hoãn thi hành án 18 tháng để đi chữa bệnh, làm thủ tục cho con trai đi xuất cảnh ở Canada.
  Việc hoãn thi hành án kéo dài 90 ngày, từ ngày 18/12/2013 cho tới nay là do có yêu cầu từ phía Tòa án nhân dân tối cao để xem xét lại bản án.
  Ngân hàng Phương Nam cũng đã bác bỏ thông tin: NSƯT Nguyễn Chánh Tín là Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Nam như dư luận đồn thổi.
  Phương Linh
  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nsut-nguyen-chanh-tin-vo-no-ngan-hang-phuong-nam-len-tieng-a26054.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan