+Aa-
    Zalo

    Nộm sứa tai heo giòn sần sật cực ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức.

    Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức.

    Đang mùa sứa, chị em nhanh tay làm món nộm sứa tai heo thanh mát cho cả nhà thưởng thức.

    Nguyên liệu:

    - 300g sứa

    - 400g tai lợn

    - Lạc rang

    - 3 quả khế chua

    - 2 củ cà rốt

    - Các loại rau: rau húng, rau mùi thơm, rau kinh giới.

    - Gia vị: mắm, ớt, bột ngọt, đường.

    - Tỏi, ớt, chanh

    Gia đình - Món ngon mỗi ngày: Nộm sứa tai heo giòn sần sật

     

    Cách làm:

    Bước 1: Cà rốt gọt vỏ rửa sạch bào sợi, khế chua cắt bỏ viền, rửa sạch thái mỏng.

    Bước 2: Tai lợn rửa bằng muối, gừng rồi cho vào nồi luộc chín.

    Ngâm tai lợn vào âu nước lạnh rồi vớt ra để ráo và thái mỏng. Như vậy khi ăn tai lợn sẽ giòn ngon và trắng.

    Bước 3: Sứa ăn liền, rửa sạch nhiều lần bằng nước lọc cho bớt sạn sau đó chần qua nước ấm rồi vớt ra để ráo.

    Bước 4: Cho khế, cà rốt, tai lợn, sứa vào một cái âu sạch.

    Bước 5: Cách pha mắm trộn nộm: 4 thìa đường, 5 thìa chanh tươi, 2 thìa mắm, 2 thìa tương ớt + tỏi ớt băm nhỏ (cách pha ước lượng theo khẩu vị của từng gia đình) rồi khuấy đều lên cho đường tan.

    Bước 6: Từ từ rưới nước mắm trộn nộm vào âu nộm rồi nhẹ nhàng trộn đều.

    Bước 7: Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào âu nộm, đảo nhẹ lần nữa.

                                                                          Phong Linh (t/h) /Nguoiduatin

     

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nom-sua-tai-heo-gion-san-sat-cuc-ngon-a225120.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan