(ĐSPL) – Những món ăn trong những ngày Tết khiến bạn cảm thấy ngán. Đổi vị cùng món nộm su hào cà rốt tươi mát cho cả gia đình trong những ngày Tết này nhé.
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm món nộm su hào cà rốt. |
- 2 củ su hào
- 1 củ cà rốt
- 200g lạc rang
- 3 tép tỏi giã nhuyễn
- 1 quả chanh, ớt
- Đường, muối, mì chính
- 1/3 bó rau mùi, húng
Cách làm:
Bước 1:
- Gọt vỏ, rửa sạch su hào, cà rốt sau đó bào sợi mỏng .
- Rang lạc, giã dập vừa phải.
- Rau trộn: Rửa sạch, thái nhỏ.
- Tỏi: Bóc vỏ, băm nhỏ.
- Ớt: Tỉa hoa, cắt khoanh.
Bước 2:
Cho su hào, cá rốt đã bào sợi mỏng trần qua nước sôi để loại bớt mùi hăng của su hào, rồi vắt khô.
Bước 3:
- Cho su hào và cà rốt vào 1 bát to, sau đó trộn lên.
- Cho thêm gia vị chanh, dấm, tỏi, ớt tùy vào sở thích và khẩu vị gia đình. Ớt thì cho tùy theo khẩu vị. Dấm, đường và bột canh cho từng chút một, để khoảng 10-15 phút cho ngấm rồi lại nếm để điều chỉnh đến khi món nộm đạt vị chua mặn ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình bạn.
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách này: Pha 1/2 bát nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 1 thìa đường: 1giấm( có thể thay giấm bằng 1 thìa chanh hoặc kết hợp vị cả 2): 3/4 thìa nước mắm và một ít ớt băm, tỏi băm. Sau đó rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị.
Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.
Chúc bạn và gia đình năm mới an khang thịnh vượng.