1. Rau bina
Rau bina là một loại thực phẩm có tính kiềm, rất giàu chất diệp lục, có thể cung cấp nguyên liệu thô cho hệ thống máu và thúc đẩy quá trình tái tạo máu. Ngoài ra, rau bina còn chứa nhiều vitamin K, vitamin A, sắt, vitamin C, vitamin B2, vitamin E...
2. Bông cải canh
Bông cải xanh không chỉ là thực phẩm có tính kiềm cao mà còn rất giàu axit folic, dinh dưỡng thực vật, chất xơ, kali và canxi. Chưa hết, bông cải xanh chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin. Những chất chống oxy hóa này rất có lợi cho quá trình điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư cùng các bệnh mãn tính và nghiêm trọng khác.
3. Cần tây
Trong cần tây có chứa phthalide, chất có tác dụng giảm sự xuất hiện của các bệnh tim mạch và mạch máu não. Đồng thời, nó cũng chứa coumarin, có tác dụng chống ung thư. Cần tây còn là thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân, nó cũng thúc đẩy hệ tiêu hóa và chứa hàm lượng vitamin C rất cao.
4. Nấm
Nấm có tính kiềm cao trong tự nhiên, đặc biệt là nấm đông cô. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn 90% chất dinh dưỡng trong nấm đông cô có tác dụng chống ung thư và chống ung thư. Chẳng hạn như polysaccharides, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và gián tiếp giảm nguy cơ ung thư.
5. Dâu tằm
Dâu tằm chứa nhiều anthocyanin, nguyên tố canxi và muối vô cơ cùng hàm lượng vitamin cao. Tuy rằng giá rẻ, dễ kiếm nhưng thực phẩm này không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn phòng chống ung thư, đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.
6. Nho khô
Nho khô cũng là một trong những thực phẩm rất giàu tính kiềm. Nho khô có một chất đặc biệt có thể làm giảm khả năng xảy ra đột biến bất thường trong tế bào, giảm nguy cơ mắc ung thư. Nó còn chứa chất resveratrol có thể làm giảm cơ hội hình thành các tế bào ác tính.
Linh Chi (T/h)