+Aa-
    Zalo

    Những phần của thịt lợn không nên ăn?

    (ĐS&PL) - Thịt lợn là loại thực phẩm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải tất cả các bộ phận của con lợn đều tốt cho sức khỏe và nên được tiêu thụ.

    Những phần thịt lợn nên tránh hoặc hạn chế

    - Lòng lợn: Đây là bộ phận chứa nhiều chất béo xấu, cholesterol, vi khuẩn và các chất cặn bã, có thể gây hại cho hệ tiêu hóa và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    - Tiết lợn: Tiết lợn chứa nhiều chất sắt nhưng cũng chứa nhiều vi khuẩn và có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu không được chế biến kỹ.

    - Gan lợn: Gan là cơ quan lọc độc tố của lợn nên chứa nhiều chất độc hại. Ăn quá nhiều gan có thể gây hại cho gan và thận.

    - Thịt cổ lợn: Phần thịt này có nhiều hạch bạch huyết, khó làm sạch và có thể chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

    - Chân giò, móng giò: Mặc dù giàu canxi nhưng phần này thường bị ô nhiễm và có thể chứa nhiều vi khuẩn.

    - Óc lợn: Óc lợn chứa nhiều cholesterol và có thể gây tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Gan và phổi là hai phần của lợn không nên ăn nhiều.

    Gan và phổi là hai phần của lợn không nên ăn nhiều.

    - Phổi lợn: Phổi là cơ quan hô hấp nên dễ bị nhiễm khuẩn và không nên ăn.

    - Thịt xay không rõ nguồn gốc: Thịt xay không rõ nguồn gốc có thể chứa thịt của các bộ phận khác nhau của con lợn, bao gồm cả những phần không nên ăn.

    Tại sao nên tránh các bộ phận này?

    - Nguy cơ nhiễm khuẩn: Các bộ phận như lòng, tiết, thịt cổ... thường chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh, có thể gây ngộ độc thực phẩm nếu không được chế biến kỹ.

    - Chứa nhiều chất độc hại: Gan là cơ quan lọc độc tố của lợn nên chứa nhiều chất độc hại.

    - Chứa nhiều cholesterol: Các bộ phận như óc, lòng chứa nhiều cholesterol, có thể gây tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

    Lựa chọn phần thịt lợn an toàn

    Thịt nạc dăm là phần thịt có lớp mỡ xen kẽ phía trong thịt nhưng không phân tách rõ ràng, nên khi nấu thịt sẽ không bị quá khô. Bạn có thể dùng thịt nạc dăm để chiên sả hoặc rim đều ngon.

    Thịt nạc dăm là phần thịt có lớp mỡ xen kẽ phía trong thịt nhưng không phân tách rõ ràng, nên khi nấu thịt sẽ không bị quá khô. Bạn có thể dùng thịt nạc dăm để chiên sả hoặc rim đều ngon.

    Để đảm bảo sức khỏe, bạn nên chọn những phần thịt lợn tươi ngon, có nguồn gốc rõ ràng và được chế biến kỹ. Một số phần thịt lợn an toàn và giàu dinh dưỡng bao gồm:

    - Thịt nạc: Thịt nạc giàu protein và ít chất béo, tốt cho sức khỏe tim mạch.

    - Thăn nội: Thăn nội là phần thịt mềm, ít mỡ và rất ngon.

    - Ba chỉ: Ba chỉ có nhiều mỡ nhưng cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất.

    - Sườn: Sườn có cả thịt nạc và mỡ, giàu collagen tốt cho da và xương khớp.

    Lưu ý:

    - Chọn thịt tươi: Nên chọn thịt có màu đỏ tươi, không có mùi hôi lạ.

    - Chế biến kỹ: Thịt lợn cần được nấu chín kỹ để tiêu diệt vi khuẩn.

    - Vệ sinh sạch sẽ: Rửa sạch thịt trước khi chế biến và đảm bảo dụng cụ nấu nướng sạch sẽ.

    Việc lựa chọn và chế biến thịt lợn đúng cách sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe và tận hưởng những món ăn ngon từ thịt lợn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-phan-cua-thit-lon-khong-nen-an-a462802.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.