+Aa-
    Zalo

    Những loại thực phẩm khi ăn cùng nhau sẽ sinh bệnh tật

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Y học hiện đại chứng minh rằng có nhiều món ăn khi kết hợp cùng nhau không những không có lợi mà còn triệt tiêu tác dụng của nhau thậm chí là gây bệnh tật.

    (ĐSPL) - Y học hiện đại chứng minh rằng có nhiều món ăn khi kết hợp cùng nhau không những không có lợi mà còn triệt tiêu tác dụng của nhau thậm chí là gây bệnh tật.

    Ăn trái cây cùng hoặc sau bữa ăn


    Điều này nguy hiểm bởi vì trái cây được hấp thụ qua dạ dày rất nhanh và sau đó được hấp thụ trong ruột. Khi các loại trái cây này kết hợp với các loại ngũ cốc, thịt hoặc sản phẩm sấy khô, nó có thể ở lại trong đường tiêu hóa lâu hơn và bắt đầu lên men. Điều này sẽ tác động xấu lên thành ruột của bạn.

    Protein động vật và tinh bột

    Theo Tara Aldar – một huấn luyện viên hàng đầu về sức khỏe, việc ăn protein động vật và carbohydrate tại cùng một thời điểm có thể triệt tiêu tác dụng của dinh dưỡng của nhau. Các enzym tiêu hóa khác nhau xung đột và có thể gây ra tình trạng đầy hơi khó chịu.

    Khoai lang và cà chua

    Cà chua là một loại quả có tính axit và có thể gây các vấn đề khi ăn cùng một lúc với carbohydrate tinh bột. Các loại carbohydrate tinh bột bao gồm gạo hoặc khoai lang. Khi kết hợp hai loại thực phẩm này gây ra chứng khó tiêu và các vấn đề tiêu hóa khác. Người ta cũng tin rằng nhiều người bị mệt mỏi sau bữa ăn có thể là do ăn cà chua và carbohydrate tinh bột cùng một lúc.

    Trái cây và sữa chua

    Kết hợp hai loại này sẽ dẫn đến những đau khổ. Thực phẩm từ sữa có thể sung huyết, ngăn chặn xoang, gây ra các bệnh cảm lạnh và các triệu chứng dị ứng ngày càng tồi tệ. Khi kết hợp với trái cây, các triệu chứng này có thể trở nên tồi tệ hơn.

    Ngũ cốc và sữa

    Đây là thói quen phổ biến của nhiều người trên toàn thế giới trong bữa ăn sáng. Nhưng trong thực tế, cả hai loại này đều chứa các carbohydrate khiến cơ thể bị căng thẳng. Cả hai có thể gây đột biến lượng đường trong máu khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi khi cuối cùng lượng đường lại giảm xuống khiến bạn lại thèm ăn vặt hơn.

    Rượu và bánh Pudding

    Thật không may cho những người kết hợp hai loại thực phẩm này. Rượu làm thay đổi lượng đường trong máu và tăng sản xuất insulin, do đó khi ăn thêm món bánh pudding tráng miệng, lượng đường cao của nó sẽ được lưu trữ như chất béo và dẫn đến tăng cân không lành mạnh.

    Nam Hải(Theo Healthypanda)

    Bệnh ung thư đã được chữa khỏi

    [mecloud]aqrclmDqEp[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nhung-loai-thuc-pham-khi-an-cung-nhau-se-sinh-benh-tat-a94644.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.