+Aa-
    Zalo

    Những ai không nên ăn mận?

    (ĐS&PL) - Mận là loại quả thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng nên ăn. Tìm hiểu những ai không nên ăn mận để bảo vệ sức khỏe của bạn.

    Mận là một loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè, không chỉ bởi vị chua ngọt hấp dẫn mà còn bởi những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thưởng thức loại quả này một cách an toàn.

    Những nhóm người không nên ăn mận

    Người bị bệnh thận

    Mận chứa nhiều oxalate, một chất có thể làm giảm khả năng hấp thụ canxi và gây lắng đọng canxi ở thận, dẫn đến sỏi thận và sỏi bàng quang.

    Nếu bạn đang mắc bệnh thận hoặc có tiền sử gia đình bị bệnh thận, hãy tránh ăn mận hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn.

    Người có cơ địa nóng

    Mận có tính nóng, ăn nhiều có thể gây nóng trong, nhiệt miệng, nổi mụn nhọt, phát ban.

    Nếu bạn thường xuyên bị nóng trong hoặc có cơ địa nóng, hãy hạn chế ăn mận.

    Ai không nên ăn mận? Ảnh minh họa

    Ai không nên ăn mận? Ảnh minh họa 

    Phụ nữ mang thai

    Mận có thể gây nóng trong, phát ban, thậm chí làm sảy thai ở phụ nữ mang thai.

    Tốt nhất, phụ nữ mang thai nên tránh ăn mận để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

    Người bị tiểu đường

    Mận chín chứa nhiều đường, có thể làm tăng lượng đường trong máu, không tốt cho người bị tiểu đường.

    Nếu bạn bị tiểu đường, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn mận.

    Người vừa trải qua phẫu thuật

    Mận có thể làm giảm lượng đường trong máu, không tốt cho người vừa trải qua phẫu thuật.

    Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi ăn mận nếu bạn vừa trải qua phẫu thuật.

    Lưu ý:

    Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế.

    Nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào về sức khỏe, hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi đưa ra quyết định.

    Mận là một loại quả ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng nên ăn. Bằng cách hiểu rõ những ai không nên ăn mận, bạn có thể bảo vệ sức khỏe của mình và tận hưởng những lợi ích mà loại quả này mang lại một cách an toàn.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/nhung-ai-khong-nen-an-man-a449354.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Ăn rau chân vịt có tác dụng gì?

    Ăn rau chân vịt có tác dụng gì?

    Rau chân vịt, hay còn gọi là cải bó xôi, là một loại rau xanh phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao.