Lò vi sóng được xem là thiết bị gia dụng quen thuộc với các gia đình, giúp cho việc chuẩn bị bữa ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, các chị em nội trợ cũng không còn quá bận rộn với việc nấu nướng. Tuy nhiên nguyên tắc vàng giúp sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả dưới đây sẽ giúp mọi người nắm được cách để làm cho sản phẩm hoạt động bền lâu và đạt hiệu quả tối ưu nhất.
Lò vi sóng đa chức năng nấu nướng tiện dụng |
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng sản phẩm
Trước khi sử dụng sản phẩm, bạn cần đọc kỹ các hướng dẫn đi kèm và không nên bỏ qua bước này vì có rất nhiều thông tin hữu ích nằm trong cuốn sách nhỏ này.
Chú ý đến nguồn điện đầu vào cho lò vi sóng
Bạn biết đấy, lò vi sóng thường hoạt động với công suất rất cao, tiêu thụ điện năng lớn, vì thế không nên cắm quá nhiều thiết bị vào cùng một ổ cắm, sản phẩm có thể bị mất điện giữa chừng do quá tải.
Không nên cắm nhiều thiết bị vào cùng một ổ điện tránh gây quá tải |
Cài đặt thời gian nấu ăn
Tiến hành cài đặt thời gian nấu nướng bằng núm xoay có trên sản phẩm, bạn xoay nó tới thời gian mà bạn muốn chế biến món ăn, điều này giúp bạn kiểm soát được thời gian và chủ động hơn trong quá trình nấu ăn của mình. Với những sản phẩm lò vi sóng hiện đại thì sẽ có một bảng số để bạn có thể cài đặt thời gian chính xác đến từng phút khi chế biến thức ăn.
Lưu ý cần chọn chế độ nấu ăn và bấm nút “Cook” trước để cho quá trình chế biến thức ăn bắt đầu, sau đó mới cài đặt thời gian.
Lò vi sóng SATO thiết kế hiện đại cài đặt thời gian chính xác đến từng phút khi nấu |
Cài đặt nhiệt độ nấu
Bạn chỉ nên cài đặt nhiệt độ thấp nếu muốn hâm lại thức ăn dư của bữa ăn trước hoặc hâm nóng lại ly sữa muốn sử dụng để tránh mất đi chất dinh dưỡng.
Cài đặt nhiệt độ vừa phải nếu bạn muốn luộc rau bằng lò vi sóng
Khi bạn chế biến thịt hay những thức ăn có kích thước lớn thì cần phải cài đặt nhiệt độ cao để đảm bảo thức ăn được làm chín đều không bị sống khi sử dụng.
Các mẹo nhỏ bạn cần biết khi sử dụng lò vi sóng
Nếu chiếc lò vi sóng của gia đình bạn có thêm chức năng nướng đồ ăn thì khi chế biến thực phẩm được bọc kín bằng giấy bạc, bạn nên khoét một lỗ nhỏ trên tờ giấy, điều này sẽ giúp cho độ ẩm trong thức ăn được cân bằng trong quá trình chế biến.
Khi chế biến một món ăn nào đó bằng lò vi sóng, bạn cũng nên tham khảo các bước chế biến trên có trên mạng hoặc cuốn sách hướng dẫn sử dụng để cài đặt theo đúng nhiệt độ và thời gian yêu cầu, tránh cho việc thức ăn quá chín hay bị cháy, làm mất đi chất dinh dưỡng.
Chế biến thức ăn với nhiệt độ phù hợp |
Trên thực tế, lượng vitamin có trong thực phẩm sẽ giảm dần khi thời gian nấu tăng lên. Vì vậy, thời gian chế biến thức ăn càng ngắn thì càng giữ được nhiều vitamin. Rau củ được nấu bằng lò vi sóng thực chất giữ được nhiều vitamin hơn các cách nấu truyền thống khác, vì lò vi sóng sẽ nấu thực phẩm cùng một mức độ chín nhưng trong thời gian ngắn hơn.
Cảnh báo trong quá trình sử dụng lò vi sóng
+ Không được sử dụng đĩa hoặc các vật dụng kim loại vào trong lò vi sóng, điều này có thể gây ra hiện tượng phóng điện và làm cháy trong lò.
+ Không được để lò hoạt động khi bên trong không có gì, việc này có thể dẫn đến tình trạng quá nhiệt trong lò.
+ Khi biết sản phẩm đang bị hỏng, bạn không được sử dụng cho đến khi sửa chữa xong để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.
+ Cần đặt sản phẩm ở nơi khô ráo để tránh bị chập điện.
Lò vi sóng SATO thiết kế sang trọng với nhiều tính năng tiện dụng, an toàn cho người sử dụng |
Trên đây chính là những nguyên tắc vàng giúp sử dụng lò vi sóng an toàn và hiệu quả mà ai cũng nên biết để có thể tận dụng tối đa những tiện ích mà sản phẩm này mang lại cho gia đình bạn. Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình mình bằng cách lựa chọn chiếc lò vi sóng SATO hiện đại, tích hợp đa chức năng nấu nướng, an toàn khi sử dụng, đem lại những món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình nhé.
Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm vui lòng truy cập:
* Website: satovietnhat.com.vn;
* Hotline: 1900 545497 – 0942 000 666.
SATO