+Aa-
  Zalo

  Người dân Mỹ sống chật vật vì giá xăng tăng cao

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Trong tuần này, giá xăng trung bình là 4,95 USD/gallon tại Mỹ, tăng từ mức 3,06 USD/gallon của 1 năm về trước. Việc giá xăng tăng cao đã gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân nước này.

  Tại Mỹ, hàng triệu người dân sử dụng ô tô để đi làm hàng ngày đang phải thay đổi thói quen, đăng ký mua xe chung hoặc thậm chí thay thế ô tô bằng xe đạp, trong bối cảnh giá xăng dầu tại quốc gia này lần đầu tiên chạm mốc 5 USD/ gallon (số liệu ghi nhận tính đến ngày 23/6), ABC News đưa tin. 

  Giá xăng tăng cao khiến Wallace Reid, người lái xe cho Uber và Lyft ở New York (Mỹ), phải thay đổi công việc của mình. Mỗi tuần, Reid đổ xăng cho chiếc ô tô Lexus của mình ít nhất 3 lần, mỗi lần tốn khoảng 95 USD, gấp đôi số tiền anh phải trả vào năm 2021. 

  Để khắc phục tình trạng này, Reid chăm chỉ đi làm với nhiều chuyến xe hơn, bên cạnh đó, anh cũng nộp đơn xin việc ở một nơi khác không yêu cầu có ô tô. 

  Trường hợp của Reid không phải duy nhất khi hàng triệu người Mỹ đang sử dụng ô tô cho công việc của mình hiện phải thay đổi thói quen, đăng ký mua xe chung hoặc thậm chí thay thế ô tô bằng xe đạp, trong bối cảnh giá xăng dầu tại quốc gia này lần đầu tiên chạm mốc 5 USD/ gallon. 

  Trong tuần này, giá xăng trung bình là 4,95 USD/gallon trên toàn nước Mỹ, tăng từ mức 3,06 USD/gallon của 1 năm về trước, theo AAA. 

  nguoi dan my song chat vat vi gia xang tang cao
  Ảnh minh họa. Nguồn: AP.

  Shoemaker-Galloway, một tác giả viết sách cho trẻ em và chủ cơ sở chăm sóc thú cưng, cho biết giá xăng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cô ấy theo nhiều cách. 

  "Việc tăng giá cả không ảnh hưởng đến lợi nhuận của tôi nhưng vì giá cả quá đắt dẫn đến việc khách hàng đang cắt giảm chi tiêu những dịch vụ không thiết yếu", cô nói. 

  Hàng năm vào mùa hè, Orvilia Nieto có thể đi du lịch bằng chiếc xe RV (Recreational Vehicle - xe chuyên dụng để đi du lịch) của mình nhưng năm nay thì không. Cô phải chật vật khi mỗi lần phải đổ xăng đầy bình cho chiếc SUV Ford Expedition 2008 của mình, để phục vụ công việc. 

  Jill Chapman, chuyên gia tư vấn hiệu suất cấp cao của Insperity, một công ty tuyển dụng và nhân sự có trụ sở tại Texas, cho biết giá xăng và thời gian đi làm ngày càng trở thành điều quan tâm chính đối với các ứng viên. Chapman cho biết các công ty mong muốn xem xét các khoản thưởng tạm thời, ưu đãi cho phương tiện công cộng hoặc thẻ xăng để hỗ trợ nhân viên của họ.

  David Lewis, Giám đốc điều hành của Operations Inc., một công ty tư vấn nguồn nhân lực có trụ sở tại Norwalk, Connecticut, nhớ lại việc trao thẻ xăng cho nhân viên của mình vào năm 2009 khi giá xăng lên đến 4 USD/gallon. 

  Công ty của Lewis có khoảng 100 nhân viên ở Norwalk. Trước đại dịch COVID-19, 85% trong số họ ở văn phòng ít nhất 2 ngày một tuần, trong khi tỷ lệ ở thời điểm hiện tại chỉ là 25%. 

  Bích Thảo(Theo ABC News) 

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-my-song-chat-vat-vi-gia-xang-tang-cao-a541980.html
  Sự kiện: Thế giới 24h
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan
  VCCI đồng tình giảm các nghĩa vụ thuế với xăng dầu

  VCCI đồng tình giảm các nghĩa vụ thuế với xăng dầu

  VCCI đồng tình với sự cần thiết và tính cấp thiết của việc giảm các nghĩa vụ thuế đối với mặt hàng xăng dầu nhằm đáp ứng mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, hỗ trợ doanh nghiệp và phục hồi nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay.