+Aa-
    Zalo

    Người bị bệnh gout nên ăn hoa quả gì?

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Người bệnh gout nên ăn những loại hoa quả như dưa hấu, dưa leo, nho, dưa, lê...

    (ĐSPL) – Người bệnh gout nên ăn những loại hoa quả như dưa hấu, dưa leo, nho, dưa, lê...

    Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố quan trọng trong việc điều trị bệnh gout. Người bệnh nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm không hoặc ít có nhân purine.

    Dưới đây là một số loại hoa quả tốt cho người bệnh gout:

    Dưa hấu

    Tính lạnh, vị ngọt của dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải thử, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu tiện. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính. Người bị bệnh gout nên ăn dưa hấu, nhất là trong giai đoạn cấp tính.

    Dứa

    Tuy nhiên, bạn cần cẩn trọng nếu đang bị viêm loét dạ dày tá tràng.

    Dưa leo

    Dưa leo có kiềm tính, lại chứa nhiều nước (90\% là nước), mát, công dụng thanh nhiệt, giải độc nên có khả năng bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu ở người bệnh gout.

    Dưa leo chứa nhiều nước, công dụng giải độc nên có khả năng bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu.

    Lê, táo

    Lê, táo là loại quả kiềm tính, mát, vị ngọt, rất tốt trong việc điều trị gout. Trong thành phần hai loại trái cây này có chứa nhiều nước, muối, kali, không có nhân purin.

    Nho

    Người bị bệnh gout sẽ giảm đau hơn khi ăn nho.

    Là loại quả kiềm tính, nhiều nước, giàu sinh tố, ngọt, không có nhân purin, nho sẽ giúp người bị bệnh gout giảm đau hiệu quả.

    Dâu tây

    Do có chứa nhiều vitamin C so với các trái cây khác nên dâu tây giúp làm giảm tình trạng viêm. Ngoài ra, dâu tây cũng có chứa chất quecritin giúp làm giảm sưng, đặc biệt tốt khi dùng cùng với khóm.

    Dâu tây giúp làm giảm tình trạng viêm của bệnh gout. Ảnh minh họa.

    Blueberry (việt quất)

    Quả Blueberry hay còn gọi là quả việt quất là thứ trái cây tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho người bị gút. Blueberry có hoạt tính kháng viêm là do có hoạt chất được gọi là anthocyanin. Nó còn có hoạt tính làm giảm acid uric máu.

    Không chỉ giúp ích trong gút, anthocyanin còn có hoạt tính chống oxy hóa có lợi ích cho sức khỏe tim mạch, phòng ngừa ung thư.

    Bưởi

    Bưởi có nhiều vitamin C giúp làm giảm tình trạng viêm. Ảnh minh họa.

    Bưởi là một loại quả có rất nhiều kali, một chất quan trọng trong việc điều trị gút. Kali cũng giúp thận thải tinh thể urate qua nước tiểu. Bên cạnh đó, bưởi cũng có nhiều vitamin C giúp làm giảm tình trạng viêm.

    Lưu ý:

    Người bị gout không nên ăn uống nước ép loại hoa quả chua như: chanh, cam, khế… Vì môi trường acit trong các loại quả đó dễ dung nạp làm cho cơ thể lắng đọng acit uric, bệnh gout dễ tái phát.

    Người bệnh gout nên chú ý kiêng tuyệt đối những thực phẩm giàu đạm có nguồn gốc purin như hải sản, các loại thịt đỏ (thịt trâu, bò, ngựa, dê), phủ tạng động vật (lưỡi, lòng, tim, gan, thận), trứng gia cầm,… Không nên uống rượu, bia, cà phê, chè… trong quá trình chữa bệnh.

    Đặc biệt, người mắc bện gout nên uống nhiều nước mỗi ngày (2,5 đến 4 lít nước/ngày).

    MẠC NHIÊN(Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]EQgm0c7Oc8[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-bi-benh-gout-nen-an-hoa-qua-gi-a112589.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.