(ĐSPL) – Thịt bò xào súp lơ mang đến vị ngon ngọt cho bữa cơm trưa. Với những nguyên liệu dễ mua các bà nội trợ có thể nhanh chóng hoàn thành món ngon cho bữa cơm gia đình.
Thịt bò xào súp lơ thơm ngon, lạ miệng
Cách 1:
Nguyên liệu:
1/2 cái súp lơ trắng
1/2 cái súp lơ xanh
1 củ cà rốt to
200g thịt bò
Hành tây
Gia vị nêm nếm.
Cách làm:
Sơ chế
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp chút hạt nêm, chút đường, chút tiêu và tỏi băm nhỏ để riêng.
Súp lơ trắng, súp lơ xanh thái khúc, cà rốt thái sợi (chú ý đừng thái mỏng quá khi xào sẽ bị nát).
Thực hiện
Xào gần chín thịt bò và hành tây riêng. |
- Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu đợi dầu nóng cho hành tây vào phi vàng, tiếp đó cho thịt bò vào đảo cho chín tái, đổ nhanh thịt bò ra tô. Việc xào riêng thịt bò như vậy sẽ làm thịt mềm không bị cứng.
Tiếp theo xào phần súp lơ và cà rốt riêng. |
- Bắc lại chảo lên bếp, cho cà rốt vào xào, thêm chút nước cho cà rốt hơi mềm thì cho súp lơ vào, nêm 1/2 thìa nhỏ muối, chút đường, hạt nêm. Để lửa vừa cho súp lơ chín và ngấm gia vị.
- Khi súp lơ đã gần chín thì cho thịt bò vào đảo nhanh cho nóng, bật to lửa để thêm chừng 1 - 2 phút đảo cho hỗn hợp xào thấm hết gia vị thì nhấc ra.
- Thêm chút tiêu trang trí, dùng nóng với cơm, nếu thích chấm thêm chút nước mắm ớt rất ngon.
Cách 2:
Nguyên liệu:
- 3 cây súp lơ xanh
- 2 củ cà rốt.
- 500 g thịt bò
- Tiêu bột, đường, hạt nêm, nước tương, tỏi băm nhuyễn.
Món súp lơ xanh xào thịt bò không lạ, nhưng với một số những gia vị thêm nếm như rượu, dầu hào, hạt tiêu... món ăn chắc chắn sẽ đậm đà hương vị hơn rất nhiều.
Cách làm:
- Súp lơ xanh thái miếng vừa ăn, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, thái miếng dày khoảng 0,5 – 1cm sau đó cho ngâm với nước muối rồi rửa sạch.
- Cho súp lơ và cà rốt vào bát tô to, chần qua nước sôi, vớt ra để ráo rồi cho 1 thìa cafe hạt nêm, ít muối, đường và xóc đều cho ngấm gia vị.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng, ướp với đường, nước tương, hạt nêm, ít dầu ăn.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn tới khi thịt chín tái thì cho cho rau củ vào xào chín. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi bày ra đĩa, rắc chút tiêu rồi dùng nóng với cơm trắng.
Món súp lơ xanh xào thịt bò sau khi hoàn thành bày ra đĩa nhìn thật hấp dẫn. Sắc xanh của súp lơ xen lẫn sắc cam của cà rốt và sắc nâu của thịt bò đã khiến người thưởng thức xuýt xoa rồi.
Thêm vào đó, vị giòn giòn, ngọt mát của súp lơ, cà rốt và vị ngọt béo thơm lừng của thịt bò kết hợp với các gia vị khác sẽ khiến gia đình bạn có một bữa cơm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ibWoAfdULQ[/mecloud]