(ĐSPL) - Thay đổi thực đơn bữa trưa với món canh nấm nấu chua để bữa cơm trở nên hấp dẫn, ngon miệng hơn. Đặc biệt món canh nấm nấu chua còn có thể giúp bạn thanh nhiệt, giảm cân nhẹ bụng.
Nguyên liệu cho món canh nấm nấu chua:
200g nấm rơm
Nửa trái dứa
1 vắt me 50g
dọc mùng vừa đủ
Rau om, ngò gai
1 ít hành tím
5 trái đậu bắp
50g giá đỗ
1 vắt me 50g
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu
Nấm rửa sạch nhâm nước muối trong vòng 10 phút sau đó vớt ra để cho ráo nước.
Cà chua rửa sạch bổ múi cau, dọc mùng tước sạch rồi thái lát mỏng sau đó bóp muối rồi rửa sạch, vắt khô. Dứa gọt vỏ bỏ mắt thái dọc từ trên xuống, bỏ lõi.
Đổ ít nước sôi vào bát me có sẵn, ngâm me 10 phút cho phần nước thịt me tan ra. Vớt lấy phần nước me cho vào nồi với 800ml nước.
Đậu bắp, giá rửa sạch, đậu bắp thái miếng xéo.
Thực hiện
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn phi hành khô thơm, tiếp đến trút cà chua xào trong 2 phút rồi dứa vào đảo cùng nêm thêm chút gia vị.
Đổ nước me vào đun sôi, chờ nước sôi thì thả nấm vào đun cùng nêm nếm gia vị chi vừa ăn ròi tiếp tục cho dọc mùng vào đun sôi.
Sau đó khi nồi canh sôi trở lại thì cho đậu bắp vào cùng. Cuối cùng rắc hành lá, rau thơm lên rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng với món canh nấm nấu chu đơn giản, thơm ngon!
MỸ AN(Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]q9nYaYhJwL[/mecloud]