(ĐSPL) - Sau bữa cháo lòng lót dạ, 50 công nhân thuộc công ty TNHH Quanon đã phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nhức đầu, nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy.
Hiện, sức khỏe của các công nhân đã ổn định, không còn nguy hiểm. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị.
Trước đó, vào khoảng 17h ngày 27/10, bệnh viện Nhà Bè (TP HCM) tiếp nhận 50 công nhân của công ty TNHH Quanon có địa chỉ tại số 2, KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc (Long An) trong tình trạng nhức đầu, nôn ói, chóng mặt và tiêu chảy do ngộ độc thực phẩm. Trong số công nhân nhập viện, có một nữ công nhân đang mang thai ở tháng thứ 4.
Ngay sau đó, bệnh viện đã huy động lực lượng cấp cứu, chăm sóc tích cực, truyền nước, bù dịch cho các bệnh nhân.
|
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: T.H |
Bước đầu các bác sĩ nhận định, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do món cháo lòng. Bởi, trước giờ tăng ca khoảng 30 phút, các công nhân nói trên đã ăn cháo lòng lót dạ, sau đó, xuất hiện các triệu chứng kể trên.
Hiện, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Trước đó, vào ngày 13/10, hàng loạt học sinh trường THCS Nguyễn Gia Thiều, TP Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) bị ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn tụ cầu vàng sau khi ăn cơm rang dương châu và các món ăn khác tại căng tin trường. Vụ ngộ độc làm 39 học sinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng và tiêu chảy liên tục.
Link bài gốcLấy link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghi-ngo-doc-chao-long-50-cong-nhan-nhap-vien-cap-cuu-a63827.html