+Aa-
    Zalo

    Vụ ngộ độc tập thể ở DHA Bắc Ninh: Nghi do cá mối khô

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh do món cá mối khô chiên.

    (ĐSPL) –  TS. Lâm Quốc Hùng, Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm tại Bắc Ninh do món cá mối khô chiên.

    Vụ ngộ độc tập thể ở DHA: Nghi do cá mối khô

    Bệnh viện Lương Tài quá tải vì nhiều công nhân bị ngộ độc.

    Vào tối ngày 14/10, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc tại bếp ăn tập thể của công ty TNHH MTV DHA, địa chỉ tại Táo Đôi, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm nhiều người mắc và nhập viện.

    Thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm là món cá mối khô chiên. Bước đầu xác định, do độc tố của vi sinh vật.

    Cục ATVSTP cho biết, tính đến 18h ngày 15/10, có tổng số 360 người mắc, trong đó có 186 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài, 102 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa Huyện Gia Bình, còn lại được thăm khám, cấp phát thuốc và điều trị tại các trạm y tế.

    Hiện có 317 bệnh nhân đã ổn định và được xuất viện, còn 43 bệnh nhân đang được theo dõi tại 2 bệnh viện phòng tránh những diễn biến bất thường

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ngo-doc-tap-the-o-dha-bac-ninh-nghi-do-ca-moi-kho-a55836.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan