+Aa-
    Zalo

    Ngày cuối tuần không còn gì hợp hơn khi đãi gia đình món cá chép hấp xì dầu

    (ĐS&PL) - Nếu cuối tuần không biết làm gì để đãi gia đình bạn có thể vào bếp làm món cá chép hấp xì dầu. Hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá. Thịt cá ngọt, đậm vị, đặc biệt là không có mùi tanh sẽ không làm cả gia đình bạn thất vọng.

    Nguyên liệu:

    - Cá chép 500 gr 

    - Sả 1 nhánh 

    - Ớt sừng 1 trái 

    - Hành lá 1 cây 

    - Rau mùi gai 1 ít 

    - Bột ngọt 1 muỗng cà phê 

    - Bột canh 1 muỗng cà phê 

    - Xì dầu 2 muỗng cà phê

    Cách làm:

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau2

    - Bạn có thể mua cá nguyên con về rồi tự lọc thịt hoặc mua loại đã chế biến sẵn sẽ nhanh hơn. Cá sau khi mua về, bạn loại bỏ vảy, nội tạng, sau đó rửa lại cho thật sạch với nước. Tiếp đến, bạn dùng dao lọc thịt cá thành từng miếng vừa ăn.

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau3

    - Các loại rau như: rau mùi gai, hành, sả, bạn cắt bỏ rể và những phần héo rồi rửa sạch, để ráo, sau đó cắt khúc vừa ăn. Ớt sừng bạn cũng cắt khúc tương tự.

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau4

    - Cá sau khi đã cắt khúc, bạn rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, bạn xoa đều gia vị lên mặt cá và để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào cá.

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau5

    - Bạn cho phần cá đã ướp gia vị vào dĩa sứ, rồi rải vào vài lát sả đã cắt khúc và 2 muỗng cà phê xì dầu lên trên cá.

    - Tiếp theo, bạn cho dĩa cá vào xửng hấp và dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 cái nắp nồi đậy bên trên dĩa để tránh nước khi hấp chảy ngược lại xuống dĩa cá.

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau6

    - Sau đó, bạn hấp cá trong khoảng 15 - 20 phút thì mở nắp nồi ra rồi cho thêm hành lá, ớt và rau mùi gai đã chuẩn bị vào dĩa cá đã hấp và hấp tiếp khoảng 2 - 3 phút nữa cho rau tái lại thì tắt bếp.

    ngay cuoi tuan khong con gi hop hon khi dai gia dinh mon ca chep hap xi dau345

    Khi thưởng thức món cá chép hấp xì dầu bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm, mềm và béo ngậy của cá. Thịt cá ngọt, đậm vị, đặc biệt là không có mùi tanh.

    Chúc bạn thành công!

    Thùy Dung (t/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ngay-cuoi-tuan-khong-con-gi-hop-hon-khi-dai-gia-dinh-mon-ca-chep-hap-xi-dau-a578348.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan