+Aa-
  Zalo

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an phối hợp kiểm soát thị trường vàng

  (ĐS&PL) - Mới đây, Ngân hàng Nhà nước đề nghị các Bộ Công an, Tài chính và Công thương phối hợp phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm trong hoạt động kinh doanh ngoại hối và vàng.

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Tài chính, Công Thương về việc triển khai chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về quản lý thị trường ngoại hối và vàng.

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an ngăn chặn hành vi thao túng thị trường vàng. Ảnh minh họa.

  Ngân hàng Nhà nước đề nghị Bộ Công an ngăn chặn hành vi thao túng thị trường vàng. Ảnh minh họa.

  Theo nội dung văn bản của NHNN, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tại các Nghị quyết Phiên họp Chính phủ thường kỳ, Chỉ thị, Công điện về tăng cường các biện pháp quản lý thị trường vàng, trong đó có nội dung Chính phủ giao cho NHNN chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, chủ động nắm bắt tình hình để đề xuất, triển khai các biện pháp nhằm quản lý hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng, NHNN đề nghị các Bộ phối hợp triển khai một số nội dung:

  Các bội phối hợp với NHNN và các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thị trường, Khẩn trương thực hiện các biên pháp theo quy định xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh, cung cấp dịch vụ ngoại hối và vàng.

  Đặc biệt là các hoạt động về thu đổi ngoại tệ; nhận và chi trả ngoại tệ; chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài và thanh toán chuyển tiền cho các giao dịch vãng lai không đúng quy định; các hoạt động mua, bán vàng miếng của các cửa hàng không có giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

  Yêu cầu các tổ chức kinh doanh mua, bán vàng, nhất là kinh doanh mua, bán vàng miếng thực hiện nghiêm việc áp dụng hóa đơn điện tử trong các giao dịch mua, bán vàng để nâng cao tính minh bạch, cải thiện hiệu quả giám sát, điều hành, bảo đảm thị trường vàng hoạt động an toàn, hiệu quả.

  Ngoài ra, các Bộ phối hợp cung cấp thông tin về các vụ việc, các trường hợp buôn lậu, vận chuyển trái phép ngoại tệ và vàng qua biên giới để NHNN kịp thời triển khai phương án quản lý thị trường ngoại hối và vàng hiệu quả.

  Trước đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao NHNN chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, chủ động nắm bắt tình hình để đề xuất, triển khai các biện pháp nhằm quản lý hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng.

  Cùng với đó, NHNN cũng có văn bản gửi đến Giám đốc NHNN chi nhanh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, chủ động nằm bắt tình hình để chủ động đề xuất các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường ngoại hối và vàng.

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ngan-hang-nha-nuoc-e-nghi-bo-cong-an-phoi-hop-kiem-soat-thi-truong-vang-a431860.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan