Nấm chế biến theo cách này mềm ngọt, thơm ngon cộng thêm chút bùi của vừng lại càng thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 cây nấm đùi gà to
- 1 củ tỏi
- Một ít vừng rang chín
- 15ml nước tương
- 15ml dầu hào
- Một ít đường
- Dầu ăn
Cách làm nấm xào nhẹ bụng, ngon cơm
- Bước 1: Nấm đùi gà rửa sạch thái khối nhỏ.
- Bước 2: Đun sôi một nồi nước, đổ nấm vào luộc trong 1 phút rồi vớt ra để ráo nước. Tỏi băm nhỏ, đun nóng chút dầu ăn trong chảo rồi đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 3: Đổ nấm vào xào cho đến khi nấm khô bớt và hơi vàng thì thêm dầu hào vào đảo chung. Sau đó thêm nước tương và chút đường vào đảo đều cho ngấm gia vị.
- Bước 4: Cuối cùng thêm vừng rang chín vào đảo đều và tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi(T/h)