+Aa-
  Zalo

  Nam sinh Hà Nội đạt điểm ACT cao nhất Việt Nam, giành học bổng Úc trị giá 670 triệu đồng

  • DSPL

  (ĐS&PL) - Chàng trai đến từ Hà Nội đã xuất sắc đạt điểm tối đa 36/36, số điểm cao nhất tại Việt Nam trong kỳ thi ACT ngay ở lần thi đầu tiên.

  Chàng trai đến từ Hà Nội đã xuất sắc đạt điểm tối đa 36/36, số điểm cao nhất tại Việt Nam trong kỳ thi ACT ngay ở lần thi đầu tiên.

  Vũ Anh Thái (sinh năm 2002) đã đạt điểm số tối đa kỳ thi ACT với thành tích 36/36 (tương đương với 1600/1600 SAT và 99,95 ATAR) ngay trong lần thi đầu tiên. Với kết quả ấn tượng này, nam sinh đến từ trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam là người đạt điểm ACT cao nhất Việt Nam, lọt top 0,165% toàn thế giới.

  Vũ Anh Thái 

  ACT (viết tắt của American College Testing), tạm dịch là Bài kiểm tra Đại học của Mỹ, là một kỳ thi chuẩn hóa được sử dụng đánh giá năng lực học tập của học sinh trung học và làm một trong những điều kiện tiên quyết khi xét tuyển vào các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, do tổ chức phi lợi nhuận cùng tên - ACT.

  Để đạt được đến mức điểm cao như vậy, nhiều người phải dành ít nhất 6 tháng đến 2 năm để ôn luyện mới có thể đảm bảo đủ nguồn kiến thức cho cuộc thi. Tuy nhiên với Vũ Anh Thái, cậu chia sẻ trong lần đầu tham gia ACT vào năm lớp 10, sau 2 tháng ôn luyện đã đạt đến top đầu của quốc gia.

  Chia sẻ về bí quyết học, Anh Thái tâm sự đã học và biết trước format đề từ lâu. Sau đó, cậu quyết định đi học thêm trung tâm bồi dưỡng kiến thức. Với Anh Thái, để đạt điểm cao không gì khác ngoài sự chăm chỉ, không được giấu dốt, phải hỏi ngay thầy cô giáo nếu lỡ bị hổng kiến thức: "Mình nghĩ điều quan trọng và mang tính quyết định nhất đến điểm ACT là luyện đề thi chính thức thường xuyên".

  Nam sinh đến từ Hà Nội đã đạt điểm số tối đa kỳ thi ACT với thành tích 36/36 (tương đương với 1600/1600 SAT và 99,95 ATAR) ngay trong lần thi đầu tiên.

  Thành tích học tập đáng nể của Vũ Anh Thái:

  - Giải Nhất Kì thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh niên khóa 2019 - 2020.

  - Điểm trung bình năm lớp 12 (GPA) 9.8/10.

  - TOEFL iBT: 117/120.

  - SAT Subject Tests: 800/800 Math II, 800/800 Physics

  - AP: 5/5 Physics C Mechanics, 5/5 Physics C Electricity & Magnetism.

  - Là đại diện Việt Nam từ nhóm GreenAms 6520 Robotics Team tham dự cuộc thi FIRST Robotics Competition tại Úc.

  Với những thành tích xuất sắc này, Anh Thái đã được Đại học Sydney, Úc trao tặng học bổng trị giá 40.000 AUD (tương đương 670 triệu đồng). Đây là mức học bổng cao nhất mà ngôi trường này từng trao cho học sinh đến từ Châu Á. Ngoài ra, nam sinh cũng nhận được học bổng từ khoa Kỹ thuật của trường.

  Đại học Sydney, Úc. Ảnh: VNIS. 

  Anh Thái cho biết mình đang chuẩn bị hành trang cho 4 năm du học tại Úc, nam sinh chia sẻ: "Chuyên ngành này sẽ giúp em có những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về phát triển phần mềm, vừa có thể học một chuyên ngành khác, giúp em có thêm kỹ năng cho tương lai".

  Bích Thảo(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-sinh-ha-noi-dat-diem-act-cao-nhat-viet-nam-gianh-hoc-bong-uc-tri-gia-670-trieu-dong-a347085.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan