Nấm nhồi thịt là món ăn thích hợp cho cả gia đình, từ người lớn tuổi tới trẻ em. Chỉ cần lật ngược cái nấm lên là bạn đã có một cái đĩa sâu lòng tự nhiên để nhồi nguyên liệu mà bạn mong muốn.
Bạn sẽ mất khoảng 1,5 giờ để hoàn thành món ăn này theo công thức như sau.
Nguyên liệu làm nấm nhồi thịt
10 cánh nấm khô (chọn cánh nấm còn nguyên lành, to rộng)
200g thịt lợn nạc xay
20g tôm khô
2 nhánh tỏi
3 củ mã thầy
1 ít rau mùi
1 ít bột ngô
Muối, hạt tiêu
Nguyên liệu dùng ướp thịt
1 lòng trắng trứng
1 thìa cà phê rượu nấu ăn
1 thìa cà phê tương đen
1 thìa cà phê đường
1 muỗng cà phê bột ngô
Dầu mè/vừng
Cách làm nấm nhồi thịt
Nấm ngâm mềm, nở hết cánh ra thì cắt bỏ gốc sát đến tai nấm. Phần nước ngâm nấm nhớ giữ lại để dùng sau này.
Tôm khô ngâm mềm rồi băm nhỏ.
Tỏi, mã thầy bỏ vỏ băm nhỏ.
Trộn thịt nạc xay với lòng trắng trứng, rượu, nước tương, đường, dầu mè, bột ngô, hạt tiêu và ướp thịt trong 20 phút. Sau đó thêm mã thầy, tỏi, tôm và rau mùi thái nhỏ vào trộn cho thật đều.
Rắc một bột ngô mỏng lên những cánh nấm.
Nhồi nấm với nhân thịt đã trộn các loại gia vị
Cho những cánh nấm đã nhồi vào hấp chín trong khoảng 10 phút.
Bắc chảo lên bếp lửa, đổ nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu và một chút bột ngô vào đảo cho tan gia vị. Đun cho đến khi nước sốt sánh lại là được.
Rưới nước sốt lên đĩa nấm đã hấp chín và món nấm nhồi thịt của bạn đã sẵn sàng bưng lên bàn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo daydaycook