+Aa-
  Zalo

  Nam giới Trung Quốc đua nhau trang điểm để "thoát ế", cư dân mạng nói gì?

  ĐS&PL Dịch vụ này trở nên phổ biến không chỉ ở thành phố mà cả các vùng nông thôn, nơi những người lớn tuổi sắp xếp nhiều cuộc xem mắt mỗi ngày cho đàn ông độc thân trong gia đình.

  Toutiao News đưa tin, nam giới thế hệ trẻ ở Trung Quốc đang dần chú trọng hơn đến ngoại hình của bản thân và ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước các buổi hẹn hò. Vì Tết Nguyên đán là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò xem mắt nên nhu cầu về dịch vụ trang điểm cho nam giới cũng tăng cao theo.

  Hiểu Đan, một thợ trang điểm ở tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc) cho biết mức phí đã tăng vọt lên gần 200 nhân dân tệ (khoảng 680.000 nghìn đồng) cho một lần trang điểm, so với mức 60 nhân dân tệ (khoảng 200.000 nghìn đồng) vào các thời điểm khác trong năm.

  nam gioi trung quoc dua nhau trang diem de thoat e cu dan mang noi gi 1
  Xu hướng này gây tranh cãi trong dư luận mạng xã hội Trung Quốc. Ảnh minh họa.

  Cô cho biết dịch vụ này đã trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn cũng như thành phố, kể cả ở quê hương Giang Tây của cô, nơi những người lớn tuổi sắp xếp nhiều cuộc hẹn hò mỗi ngày cho những người đàn ông còn độc thân trong gia đình.

  "Ai lại không muốn tạo ấn tượng đầu tiên tuyệt vời chứ? Ngày nay nhiều người đàn ông cũng đã thích trang điểm hơn. Các cuộc hẹn đặt lịch trang điểm cho nam giới để tham gia buổi xem mắt của tôi đã kín chỗ trong suốt một tuần nghỉ Tết Nguyên đán. Tôi sẽ gặp và làm đẹp cho ít nhất hai khách hàng mỗi ngày", Hiểu Đan nói.

  Một nghệ sĩ trang điểm khác là Coco, đến từ tỉnh Quảng Đông cũng có lịch trình khá bận rộn trong dịp này. Vào tháng 12024, cô trang điểm cho 36 khách hàng nam và tháng 2 cũng kín lịch.

  Coco cho biết nhiều khách hàng chia sẻ về việc họ không thu hút được phụ nữ trong các buổi xem mắt, vì vậy họ tìm đến cô để cải thiện ngoại hình với hy vọng gây được ấn tượng với đối phương.

  nam gioi trung quoc dua nhau trang diem de thoat e cu dan mang noi gi 2
  Các chuyên gia làm đẹp cho biết nam giới có xu hướng thích chỉnh sửa lông mày và tạo kiểu tóc trước buổi hẹn hò. Ảnh: Baidu.

  “Trang điểm có thể nâng cao sự tự tin của họ”, cô nói, cho biết thêm rằng đàn ông có xu hướng tập trung vào nước da và lông mày trong khi một số người khác muốn thiết kế lại kiểu tóc.

  Anh Vương (31 tuổi) là một trong số những khách hàng của Coco. Vương đã được một người bạn giới thiệu để tìm đến chuyên gia trang điểm vì anh ta không giỏi trong việc lựa chọn quần áo hay kiểu tóc.

  Xu hướng này gây tranh cãi trong dư luận mạng xã hội Trung Quốc. Có ý kiến cho rằng việc đàn ông trang điểm là ẻo lả, mất đi sự nam tính, quan trọng vẫn là tính cách và những gì họ có trong tay.

  Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến ủng hộ. "Tôi nghĩ đó là điều tốt. Điều đó cho thấy đàn ông đang bắt đầu tôn trọng cuộc hẹn hò của họ hơn", một người dùng mạng cho biết.

  Cũng có người thì thắc mắc, liệu sau này những người đàn ông đó có còn trang điểm ở những buổi hẹn hò lần thứ hai hay không?

  Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho thấy có 240 triệu người độc thân ở nước này vào năm 2018. Trong số này, lượng nam giới độc thân từ 20 - 49 tuổi cao hơn nhiều so với phụ nữ độc thân cùng độ tuổi.

  Theo Niên giám Thống kê Trung Quốc, chỉ có 6,83 triệu người kết hôn vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm 2021.

  Như Quỳnh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nam-gioi-trung-quoc-dua-nhau-trang-diem-de-thoat-e-cu-dan-mang-noi-gi-a612018.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan