Trong tiết trời thu một nồi thịt ba chỉ kho dừa nâu óng, mềm ngon thấm đậm gia vị sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn thêm thơm ngon.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gr thịt ba chỉ
- 150gr cùi dừa
- Hành khô, đường. hạt tiêu, xì dầu
Cách nấu thịt ba chỉ kho dừa
- Bước 1: Thịt rửa sạch với muối. Luộc sơ qua để cho ra hết bọt bẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước.
- Bước 2: Thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với một chút nước mắm, hành tím và hạt tiêu trong 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Bước 3: Cùi dừa gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài, cắt cùi dừa thành từng miếng dài bằng ngón tay út.
- Bước 4: Đun nước hàng bằng cách chưng đường với chút xíu nước, đến khi đường ngả sang màu cánh gián là được.
- Bước 5: Trút thịt vào nồi nước hàng, dùng đũa đảo đều để thịt ngấm nước hàng. Cho thêm ít xì dầu vào thịt. Xì dầu sẽ làm tăng thêm hương vị cho thịt nhé!Nêm nếm nước mắm, gia vị cho vừa ăn.
- Bước 6: Đổ nước xâm xấp thịt. Đun thịt 20 phút rồi cho dừa vào đun cùng.
- Bước 7: Đun nhỏ lửa đến khi nước có độ sánh, thịt mềm và dừa ngấm đều màu của nước hàng thì tắt bếp.
Cuối cùng bạn chỉ cần cho ra đĩa và dùng với cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)