Từng miếng trứng cuộn tôm hình xoắn ốc rất đẹp mắt và thơm ngon sẽ chinh phục bạn cũng như bon trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 quả trứng
- Tôm 12 con
- Nửa củ cà rốt
- Hạt nêm, tiêu xay
- Trứng cuộn tôm hấp
Cách làm món trứng cuộn tôm hấp
- Bước 1 : Bạn đem Tôm bóc vỏ rồi làm sạch sau đó đem xay nhuyễn. Bạn đem Ướp thịt tôm với chút hạt nêm và tiêu xay. Bạn cũng Có thể thêm 1 thìa bột ngô để tăng độ kết dính.
- Bước 2 : Cà rốt cũng thái nhỏ xíu cho vào trộn cùng với thịt tôm.
- Bước 3 : Ngoài thịt tôm bạn có thể dùng thịt cá, thịt lợn, thịt gà đều rất ngon.
- Bước 4 : Bạn đem đập Trứng đập ra bát, đánh tan với chút hạt nêm.
- Bước 5 : Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào rán. Nghiêng chảo cho trứng dàn đều láng mỏng bề mặt chảo. Rán chín trứng rồi tắt bếp.
- Bước 6 : Để trứng nguội rồi lấy thìa phết đều thịt tôm lên mặt trứng tráng. Khi quết tôm cần chừa lại 1cm ngoài viền mép của miếng trứng.
- Bước 7 : Nhẹ nhàng cuộn trứng lại bao thịt tôm bên trong.
- Bước 8 : Đặt cuộn trứng lên đĩa rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Thời gian hấp tùy thuộc vào lượng trứng và thịt.
- Bước 9 : Trứng cuộn tôm đã chín, lấy ra, cắt thành nhiều khoanh và thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)