+Aa-
    Zalo

    Cách làm món canh mướp nấu tôm nấm siêu ngon

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Mang đậm hương vị đặc trưng của quê hương, món canh mướp nấu tôm nấm hứa hẹn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa trưa ngon miệng trong những ngày oi nóng.

    Mang đậm hương vị đặc trưng của quê hương, món canh mướp nấu tôm nấm hứa hẹn sẽ mang lại cho gia đình bạn bữa trưa ngon miệng trong những ngày oi nóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Tôm: 200 gam

    - Mướp hương: 2 quả

    - Nấm đông cô: 10 tai

    - Hành tím: 1 củ, hành hoa: 1 nhánh

    - Nước dùng xương gà

    -Dầu ăn, mì chính, bột canh, sup

    Sơ chế nguyên liệu

    - Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ phần gốc cứng, rửa sạch lại, để ráo.

    - Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

    - Mướp hương gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    - Tôm rửa sạch, bóc vỏ ngoài và phần đầu tôm.

    Cách chế biến món canh mướp nấu tôm nấm

    - Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm rồi cho tôm vào đảo săn, thêm 1 thìa cafe muối cho tôm ngấm vị.

    - Bước 2: Sau đó cho nấm đông cô vào xào cùng tôm trong 2 phút, cho nước dùng vào nấu cùng.

    - Bước 3: Khi canh sôi, cho mướp vào đun chín tới. Thêm hành hoa, mì chính, tắt bếp.

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc canh ra tô và thưởng thức.

    Chỉ chưa đầy 15 phút, với những nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ có một bát canh ngon tuyệt cho những ngày nắng nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-canh-muop-nau-tom-nam-sieu-ngon-a241731.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan