Tôm hấp sả thơm ngon, dậy mùi với cách làm đơn giản sẽ là sự lựa chọn phù hợp để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm sú to: 500g
- Sả: 50g
-Ớt sừng: 2 trái
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Lá chanh: 1 nắm
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu rồi để 1 lúc cho ngấm
- Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát
- Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ
- Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ
- Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị
- Chanh: Lấy nước cốt
- Ớt sừng: Tỉa hoa.
Cách làm tôm hấp sả thơm ngon
- Bước 1: Khi tôm đã ngấm gia vị, cho tôm vào xoong hấp với lửa vừa khoảng 10 phút (không nên hấp quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt)
- Bước 2: Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả và trang trí ớ sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt
- Bước 3: Cách làm muối tiêu chanh ăn kèm: Trộn đều 1 thìa muối, 1/4 thìa bột ngọt, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh.
Lưu ý, phần nước tôm hấp nên cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)