Mực tươi nguyên hấp chín thơm ngát mùi sả, lá chanh hòa quyện với vị ngọt của hải sản giúp bạn và gia đình có bữa ăn ngon tuyệt mà không lo béo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Mực: 500g .
- Gừng: 100g
- Sả: 3 nhánh
- Hành tím: 50g
- Hành lá: 20g
- Ớt sừng: 2 quả
- Rượu trắng: 60ml
- Gia vị: nước mắm, đường
- Tỏi 1 củ
- Chanh 1 trái
Sơ chế nguyên liệu
- Mực rửa qua rượu trắng để giảm bớt mùi tanh rồi để ráo, hoặc bạn cũng có thể thay thế rượu trắng bằng ít gừng băm nhuyễn bóp kỹ với mực, sau đó rửa lại với nước.
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc 5cm. Gừng gọt vỏ, rửa sạch thái chỉ. 1 trái ớt cắt lát mỏng. Sả cắt khúc đập dập.
- Ướp mực với 1muỗng hạt nêm, nửa muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm trong 30 phút để mực ngấm gia vị.
Cách nấu mực hấp sả ngon như ngoài hàng
- Bước 1: Trộn chung mực với gừng, sả, ớt, hành đã thái trước đó và xếp vào đĩa hay bát hấp.
- Bước 2: Tiến hành hấp mực trong vòng 10 phút đến khi mực chín tới để không mất đi độ giòn cũng như chất dinh dưỡng của mực.
- Bước 3: Pha nước chấm cùng Mực hấp sả
Cho gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn, sả thái khoanh tròn mỏng. Đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 2 muỗng nước cốt chanh, 5 muỗng nước mắm khuấy đều lên, cho thêm chút ớt vào là bạn đã có 1 bát nước mắm thơm ngon.
Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay 1 đĩa mực hấp sả ngon như ngoài hàng để nhâm nhi rồi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)