Dù là mùa đông hay mùa hè thì món thịt heo rang cháy cạnh vẫn được ưa chuộng, giúp cho nồi cơm nhà bạn nhanh chóng hết bay.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ
- 30g ớt thái nhỏ (ớt xanh và ớt đỏ)
- 30g tỏi băm nhỏ
- 1 củ sả băm nhỏ
- Hạt nêm, muối
Thịt heo rang theo cách mới khiến cả nhà không ngừng gắp
- Bước 1: Thịt rửa sạch với nước chanh muối, cắt miếng vừa ăn. Cho thịt vào chảo đảo đều đến khi xém vàng cạnh. Để lửa nhỏ cho thịt tự ra mỡ và thịt không bị cháy.
- Bước 2: Đổ bớt mỡ ra ngoài và cho tỏi vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
- Bước 3: Tiếp tục cho thêm sả, ớt vào và tiếp tục đảo đều.
- Bước 4: Cho 1 thìa hạt nêm và nêm thêm chút muối vừa ăn. Sau đó vặn nhỏ lửa, đảo thêm vài phút cho tới khi thịt săn lại vừa ăn thì đổ ra đĩa.
Vẫn là món thịt heo rang truyền thống nhưng có thêm hương vị của tỏi, ớt sẽ làm món ăn có mùi hương đậm đà.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)