Cải thảo là một nguyên liệu chứa rất nhiều nước, vitamin và rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Đặc biệt với cách biến tấu thêm tôm thịt món ăn sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 150g nạc dăm băm nhuyễn
- 150g tôm sú bóc vỏ
- 10 lá cải thảo
- 50g củ năng băm nhỏ
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 trái cà chua băm nhỏ
- 1 cây hành lá
- Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu mè, tỏi phi, xốt cà, bột nămg
- Bột ngọt
Sơ chế nguyên liệu
- Tôm băm nhỏ. Trộn thịt, tôm với 1/2m muối, 1m đầu hành băm, 1m đường, 1m bột ngọt, 1m dầu mè, 1/2m tiêu, dùng tay nắm phần nhân đập mạnh xuống thau cho thịt dai.
- Cải thảo chần sơ, vớt ra để ráo. Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhỏ. Pha 1m bột năng với 1 ít nước.
- Cho củ năng, hành lá trộn vào nhân, thêm 1.5M bột năng, 2m tỏi phi, nhồi đều, chia thành nhiều viên nhỏ, dùng lá cải thảo gói lại.
Hấp cải thảo gói tôm thịt
- Xếp cải thảo gói tôm thịt vào xửng hấp chín khoảng 15 phút.
- Xốt chấm: phi thơm hành tây, xào cà chua cho cạn nước, thêm 2M xốt cà, 4M nước, 1m dầu mè, 1/3m muối, 1/2m bột ngọt, 1/2m đường, cuối cùng cho 1m nước bột năng, thêm gia vị vừa ăn. Tắt lửa.
- Cuối cùng, xếp cải thảo ra dĩa. Khi dùng chấm kèm xốt pha.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)