+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Tôm hấp hành tỏi bao nhiêu cũng hết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Thịt tôm ngọt mềm kết hợp với tỏi phi thơm cùng với nước sốt tương và hành là mặn mà tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Thịt tôm ngọt mềm kết hợp với tỏi phi thơm cùng với nước sốt tương và hành là mặn mà tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Tôm: 300gr

    - Hành lá: 4 - 5 cây

    - Miến: 50gr

    - Tỏi: 1 củ

    - Dầu ăn: 2 thìa súp

    Gia vị xốt:

    - Nước tương: 1 thìa súp

    - Nước dùng gà (hoặc nước lọc): 2 thìa súp

    - Đường: 1 thìa cà phê

    Sơ chế nguyên liệu

    - Tôm mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt bớt râu cho gọn gàng, rút chỉ đen trên lưng tôm, dùng đầu dao nhọn rạch dọc lưng tôm, sâu khoảng 2/3 thân tôm, đặt ra đĩa.

    - Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ.

    Miến đem ngâm đến khi nở mềm thì vớt ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành những miếng vừa ăn.

    Cách làm món tôm hấp hành tỏi

    - Bước 1: Làm nước sốt: Chuẩn bị 1 chiếc nồi nhỏ, cho vào nồi : 1 thìa súp nước tương + 2 thìa súp nước dùng gà (hoặc nước lọc) + 1 thìa cà phê đường + hành lá thái nhỏ, cho lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun và khuấy đều để đường tan hết, các gia vị hòa quyện với nhau và hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

    - Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa súp dầu ăn vào đun nóng rồi trút tỏi băm nhỏ vào phi thơm, đến khi tỏi dậy mùi và chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp, tiếp tục đảo nhanh tay, vì sau khi tắt bếp dầu còn độ nóng cao nên các bạn chú ý quan sát khi tỏi chuyển màu hơi vàng thì tắt bếp ngay kẻo làm cháy tỏi.

    - Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc đĩa sâu lòng chịu được nhiệt, trải miến đều xuống phía dưới đĩa rồi đặt từng con tôm lên trên miến, phần lưng hướng lên trên, rưới phần tỏi phi này vào khe rạch trên lưng tôm, rồi rưới đều lên toàn bộ đĩa tôm.

    - Bước 4: Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt đĩa đựng tôm vào hấp trong khoảng 10 - 12 phút là tôm và miến chín.

    Lúc này các bạn lấy đĩa tôm ra khỏi nồi hấp, rưới phần nước xốt hành lá lên trên, đặc biệt là phần khe rạch trên lưng tôm để nước xốt dễ dàng ngấm vào thớ thịt của tôm, giúp hương vị tôm thêm đậm đà, tròn vị hơn.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-tom-hap-hanh-toi-bao-nhieu-cung-het-a260409.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan