Thịt kho tiêu ăn kèm với cơm nóng là lựa chọn lí tưởng cho một ngày bận rộn của gia đình bạn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 300g thịt nạc (tùy theo sở thích, các bạn có thể chọn thịt nạc ở chỗ nào cũng được)
- Hành tím, tỏi
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt nạc các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Sau đó lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím và tỏi các bạn băm nhỏ.
- Các bạn có thể chọn mua nước màu ở bên ngoài hoặc tự mình thắng nước màu tại nhà.
Cách làm thịt kho tiêu đơn giản, thơm gọn
- Bước 1: Các bạn cho thịt vào kho đến khi săn lại thì bắt đầu nêm gia vị. Các bạn nêm vào thịt ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.
- Bước 2: Tùy theo việc bạn có thích ăn thịt nhiều nước hay không, mà chọn đậy nắp lại hay không. Nếu các bạn muốn ăn nước thịt nhiều, thì hãy đậy nắp lại, vặn lửa vừa. Ngược lại muốn ăn khô thì mở nắp và vặn lửa to bạn nhé.
- Bước 3: Cuối cùng khi thịt đã chín các bạn múc ra và rắc tiêu lên. Các bạn cũng có thể kho thịt cùng với tiêu, nhưng rắc tiêu lên ngay sau khi thịt vừa chín sẽ làm dậy lên hương thơm đặc trưng của món ăn hơn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)