+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Canh ngao nấu măng chua nóng hổi

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

    Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Ngao: 500 g

    - Cà chua: 1-2 quả

    - Măng chua: 100 g

    - Rau răm, hành lá

    - Sả: 2 củ

    - Hành khô: 1 củ

    - Tỏi: 1 củ

    - Ớt: 1 quả

    - Dầu ăn, bột nêm, mì chính.

    Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi

    - Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.

    - Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.

    - Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.

    - Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.

    - Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.

    - Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.

    - Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-canh-ngao-nau-mang-chua-nong-hoi-a258671.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan