Chỉ với 15 phút chế biến bạn đã có ngay món canh ngao nóng hổi, chua dịu cho bữa cơm tối thêm đậm đà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngao: 500 g
- Cà chua: 1-2 quả
- Măng chua: 100 g
- Rau răm, hành lá
- Sả: 2 củ
- Hành khô: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1 quả
- Dầu ăn, bột nêm, mì chính.
Cách làm canh ngao nấu măng chua nóng hổi
- Bước 1: Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tỏi khô bóc vỏ băm nhỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài thái vát. Măng luộc sơ để ráo.
- Bước 2: Ngao ngâm nước gạo và rửa sạch dưới vòi nước.
- Bước 3: Phi thơm hành, tỏi với chút dầu ăn cho cà chua cùng sả thái vát vào xào sơ.
- Bước 4: Tiếp đến cho măng vào xào cùng. Nêm chút bột nêm.
- Bước 5: Cho đủ phần nước dùng vào nồi đun sôi. Nêm gia vị vừa miệng.
- Bước 6: Canh sôi cho ngao vào đun thêm 5-7 phút tới khi ngao há miệng.
- Bước 7: Cuối cùng nêm mì chính cùng hành, răm thái nhỏ và chút canh ngao ra bát dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)