+Aa-
    Zalo

    Món ngon mỗi ngày: Nộm rau muống thanh mát lạ miệng dễ làm cho chị em tại nhà

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Rau muống không chỉ để nấu canh, xào tỏi mà bạn còn có thể chế biến thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà. Món ăn cực dễ ăn vì lạ miệng và hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Rau muống không chỉ để nấu canh, xào tỏi mà bạn còn có thể chế biến thành món nộm ngon tuyệt đãi cả nhà. Món ăn cực dễ ăn vì lạ miệng và hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.

    Nộm rau muống không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nữa nhưng để làm được món nộm này vừa xanh, vừa giòn mà ăn không có cảm giác ngái thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây i sẽ giới thiệu công thức để làm được món nộm rau muống ngon đúng ý, ăn là mê tít.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    1 bó rau muống non

    1 thìa cà phê muối

    50 gram lạc rang chín

    1 thìa vừng trắng chín

    1 quả chanh

    1 quả ớt sừng

    1 thìa nước mắm

    1 thìa đường

    1 củ tỏi

    1 thìa nước đun sôi để nguội

    1 bát nước đá lạnh

    Cách làm

    Bước 1:

    Rau muống bạn đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.  Đặt một nồi nước lên bếp đun cho sôi rồi cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.

    Bước 2:

    1 củ tỏi bóc sạch vỏ, đập nhỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch bỏ hạt rồi đem băm nhỏ.

    Bước 3:

    Lạc rang là phần nguyên liệu không thể thiếu đối với hầu hết các món nộm và đối với món rau muống nộm này thì lạc rang cũng không ngoại lệ. Bạn có thể chọn mua phần lạc sống về để tự rang hoặc chọn loại lạc đã rang chín sẵn. Nên chọn loại lạc đều hạt, thơm để mùi vị của món nộm được ngon hơn. Chuẩn bị khoảng ½ bát con lạc rang.

    Lạc sau khi rang chín, bạn chà cho sạch vỏ rồi cho vào giã dập.

    Bước 4:

    Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt một quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết tạo thành thứ nước chấm sệt sệt.

    Bước 5:

    Vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Thêm lạc và vừng vào sau cùng rồi trộn đều.

    Nộm rau muống là món ăn chống ngán hiệu quả. Lưu ý, nếu chưa ăn ngay, bạn không nên trộn lạc vào nộm để tránh bị ỉu.

    Món nộm rau muống rất phù hợp để làm món khai vị hoặc món ăn thường xuyên cho những người thiếu xơ hay muốn giảm cân, ăn kiêng. Món ăn phù hợp với nhiều người, có tính mát và lành nên bạn có thể thường xuyên áp dụng thực hiện cho cả nhà.

    Chúc bạn thực hiện thành công!

    Thu Hằng(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mon-ngon-moi-ngay-nom-rau-muong-thanh-mat-la-mieng-de-lam-cho-chi-em-tai-nha-a243871.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan