Chỉ với một vài bí quyết nho nhỏ bạn đã có món ngồng cải xào tỏi ngon miệng và đẹp mắt cho bữa ăn trưa ngày lạnh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 bó ngồng cải khoảng 300g
- 1 muỗng cà phê dầu ăn
- 2 muỗng cà phê bột canh
- ½ muỗng cà phê mì chính
- Tỏi, ớt
Cách làm cải ngồng xào tỏi thơm, giòn
- Bước 1: Cải tước bỏ vỏ xơ, cắt khúc khoảng 5-8cm
- Bước 2: Đun một nồi nước sôi, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn, luộc sơ cải trên lửa lớn trong khoảng 2 phút. Chuẩn bị một tô nước đá, khi cải đã luộc vớt ra cho vào tô để cải được xanh.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi băm, cho ngồng cải vài xào đảo nhanh tay trên lửa lớn.
- Bước 4: Nêm thêm vào 2 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê mì chính, cho tỏi và ớt thái lát mỏng vào. Tắt bếp.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)