Chỉ với chiếc lò vi sóng sẵn có trong gian bếp, cộng thêm chút thời gian chuẩn bị, bạn đã có ngay món vịt nướng thơm ngon, hương vị đậm đà để đãi cả nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 con vịt
- 1 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê bột ớt loại không cay hay còn gọi là paprika
- 1 củ hành tím băm
- 1 muỗng canh dầu ăn.
- 3 muỗng sả băm
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi băm
Cách làm vịt nướng bằng lo vi sóng
- Bước 1: Vịt rửa với nước lạnh có pha muối, lấy gừng thái miếng chà lên da vịt cho hết mùi hôi, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch.
- Bước 2: Tẩm ướp gia vị cho vịt
Để vịt thơm ngon hơn, bạn nên ướp trước 20-30 phút cho thịt thấm gia vị. Nhớ trở vịt đều để đảm bảo các phần đều được ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho vịt lên vỉ, bạn nhớ đặt khay hứng nước gia vị ở dưới vỉ. Bật lò 220 độ C trước 10 phút cho lò nóng, sau đó cho vịt vào nướng khoảng 25-30 phút đến khi nào thấy da vịt có màu vàng thịt chín là được.
- Bước 4: Thái vịt từng miếng xếp lên đĩa, trang trí vài lát cam và rau mùi.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)