Ngao xào rau muống là món ăn có sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh mát của ngao cùng vị giòn ngon đậm đà của rau muống và mùi thơm độc đáo của tỏi tạo.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ngao trắng: 1/2 kg
- Rau muống: 1 mớ vừa
- Tỏi
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Ngao: ngâm trong nước vo gạo để cho cát và các chất bẩn bên trong nhả hết, ngâm khoảng 2-3 giờ. Sau đó vớt ngao ra rửa sạch.
- Rau muống: nhặt lấy phần rau non, bỏ bớt lá, rửa sạch và để ráo nước.
- Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cách làm ngao xào rau muống
- Bước 1: Ngao sau khi đã sơ chế, các bạn cho vào hấp chín (hấp đến khi ngao mở miệng) rồi sau đó lấy hết phần thịt ngao ra bát.
- Bước 2: Thịt ngao ướp với nước mắm cùng với hạt nêm cho ngấm đều gia vị.
- Bước 3: Rau muống: trần qua với nước sôi rồi sau đó vớt rau ra cho ngay vào chậu nước lạnh để rau muống không bị thâm nhé.
- Bước 4: Cho dầu vào chảo đun nóng, cho tỏi vào phi thơm thì cho rau muống vào đảo đều. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
- Bước 5: Xào đến khi rau muống chín tái thì bạn cho ngao đã ướp gia vị vào đảo cùng đến khi rau muống và ngao chín.
- Bước 6: Nêm lại gia vị một lần nữa sao cho vừa miệng ăn rồi tắt bếp.
- Bước 7: Sau khi xào chín, gắp ngao xào rau muống ra đĩa. Nếu bạn thích cay có thể cho rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên để cho món ăn thêm mùi vị và hấp dẫn.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)